Thursday, September 20, 2012

'THÁCH ĐẤU' THỦ TƯỚNG NHỮNG ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM


Quanlambao - 'Hiệp sĩ' Đàm Đức Đam của chúng tôi đã chính thức đăng đàn thách đấu tranh luận công khai trên diễn đàn cùng Thủ Tướng với 09 câu hỏi đã được đặt ra. Hôm nay 'Hiệp sĩ' Trần Hưng Quốc - Người vừa trả lời phỏng vấn Báo International Business Times hôm 17/9/2012 sẽ đặt ra những câu hỏi tranh luận về những tố cáo liên quan đến gia đình Thủ Tướng  cùng các Bố già lũng đoạn kinh tế đất nước.

1. Bằng cách nào mà em vợ Thủ Tướng, Trần Minh Chí và con gái Nguyễn Thanh Phượng có thể trở thành sở hữu chủ 20.000 m2 đất ‘kim cương’ tại 3A Tôn Đức Thắng từ tay Tổng cục 2? Một khu đất lịch sử của đất nước. Thủ Tướng có dám khẳng định việc này là bình thường, Thủ Tướng hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến thương vụ này và bất cứ cô mít, anh xoài nào cũng có thể dành được nếu đưa ra công khai đâu thầu?
2. Nhân dân tố cáo gia đình Thủ Tướng tổ chức sòng bài trá hình bằng dự án sinh Thái U Minh Thượng và đây chính là nơi đánh bài để hợp thức hóa những đồng tiền tham nhũng, hối lộ Thủ Tướng qua ông em vợ Trần Minh Chí. Thủ Tướng có dám công bố trước nhân dân thế giới nếu chúng tôi cung cấp bằng chứng và nhân chứng, Thủ Tướng có thể đảm bảo cho nhân dân công tâm xét xử?

3. Thủ Tướng trả lời thế nào về việc cất công lên thăm Mỏ Núi Pháo tuyên bố doạ đuổi nhà đầu tư nước ngoài ra, để rồi sau đó vài tháng Tập đoàn Masan lấy được Mỏ núi Pháo từ tay nhà đầu tư nước ngoài và xin hỏi cái hợp đồng tư vấn của Bản Việt về thương vụ Núi Pháo này là bao nhiêu? Thủ Tướng có dám khẳng định nếu Tập đoàn Masan không thông qua Nguyễn Thanh Phượng thì có thể dễ dàng đuổi nhà đầu tư nước ngoài ra để mua rẻ dự án Núi Pháo được không?

4. Thủ Tướng trả lời thế nào về việc Tập đoàn Masan của Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh được vay trên 2.376 tỷ đồng ưu đãi từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam – Là Chính sách của Nhà nước chỉ tài trợ các dự án thuộc diện Quốc Kế, dân sinh và lại  được bảo lãnh của Chính Phủ vay 130 triệu USD của tổ chức tín dụng nước ngoài để khai thác Núi Pháo - Mỏ Vonfram lớn thứ nhì Thế giới?

5. Tại sao Ông em ruột của cột chèo Thủ Tướng được lên giữ chức vụ Chủ tịch của Sabeco trong khi đã sử dụng công an để điều tra các vị Lãnh đạo cũ mấy năm không kết luận được và tại sao vội vã đồng thời cùng với việc phù phép giảm tỷ lệ cổ phần của nhà nước và Masan đang nhắm để cướp miếng bánh ngọt với bản hợp đồng tư vấn của cô con gái Rượu? Thủ Tướng có thể nói rằng mình vô can?

6. Thủ Tướng trả lời thế nào về tố cáo: Tập đoàn Masan của Nguyền Đăng Quang và Hồ Hùng Anh cùng với Nguyễn Thanh Phượng lên kế hoạch thâu tóm GTEL và Mobifone?

7. Thủ Tướng trả lời thế nào việc Tập đoàn Masan đã thâu tóm được 51% Vinacafe Biên Hoà sau khi ký hợp đồng tư vấn trả 'công tư vấn' gần 100 tỷ đồng với Bản Việt mà không cần thông qua đấu thầu? Đây có phải là hợp đồng trá hình cho việc 'hối lộ'? Tại sao Vinacafe  không được bố cáo  cổ phần hoá rộng rãi cho các nhà đầu tư biết để tham gia? Thủ Tướng có dám khẳng định Vinacafe chuyển nhượng cổ phiếu cho Tập đoàn Masan là hoàn toàn tự nguyện và nếu Masan không  thông qua Nguyễn Thanh Phượng thì họ vẫn thâu tóm được Vinacafe? Nếu các cổ đông Vinacafe đệ đơn tố cáo họ bị ép bán thì Thủ Tướng có huỷ bỏ thương vụ thâu tóm này mà KHÔNG quy kết họ 'phản động' và KHÔNG đẩy an ninh vào điều tra doạ nạt bắt bớ họ?

8. Thủ Tướng trả lời thế nào về dư luận tố cáo vợ chồng con gái Thủ Tướng tham gia tư vấn mua Tàu Hoa Sen cho Vinashin đã đẩy giá tăng vài chục triệu USD. Tương tự, Thủ Tướng trả lời thế nào về dư luận tố cáo vợ chồng con gái Thủ Tướng tham gia tư vấn mua ụ nổi và tàu già cỗi hư hỏng cho Vinalines góp phần vào sự phá sản của Vinalines và Dương Chí Dũng bị bắt. Thủ Tướng có đồng ý chỉ đạo cơ quan điều tra và Bộ ngoại giao gởi công hàm cho các nước bạn tham gia điều tra làm rõ sự tố cáo này?

9.  Bằng Hợp đồng tư vấn với Bản Việt được trả hàng trăm tỷ đã giúp Holcim mua được nhà máy xi măng Cotec với giá rẻ mạt bằng 50% thị trường vào năm 2010 mà không cần phải thông qua đấu thầu. Đây có phải là một dạng trá hình hối lộ và mua bán lợi thế con gái Thủ Tướng? Thủ Tướng có dám chắc rằng bất cứ một công ty Mít, xoài, ổi nào cũng có thể thực hiện được phi vụ này?

10. Tại sao Bản Việt có thể mua lại được cổ phần của Ngân hàng Gia định từ Vietinbank bằng đúng mệnh giá để trở thành sở hữu chủ của Ngân hàng Gia Định mà sau này được đổi tên thành Ngân hàng Bản Việt với lô -gô là con Phượng bay lên! Thủ Tướng có dám đoan chắc rằng: Nếu Nguyễn Thanh Phượng không phải là con gái Thủ Tướng thì Vietinbank này có dễ dàng chuyển nhượng cổ phần bằng mệnh giá mà mình đang nắm giữ cho Bản Việt không? 

 11. Tại sao Vietcombank lại ưu ái tham gia 30% vào Ngân hàng Gia định với giá mua bằng 1.7 lần vào tháng 9/2011 từ Nguyễn Thanh Phượng và Bản Việt khi mà Ngân hàng này là một ngân hàng nhỏ, mất thanh khoản, trong khi với giá cổ phiếu như vậy Vietcombank thừa sức để có thể tham gia vào những ngân hàng tốt hơn trên sàn chứng khoán như Sacombank? Và khi đã trở thành cổ đông chiến lược thì đã rót cho NH Bản Việt vài chục ngàn tỷ đồng. Thủ Tướng có dám khẳng định rằng Nếu Nguyễn Thanh Phượng không phải là con gái Thủ Tướng thì Vietcombank sẽ tham gia mua cổ phiếu giá cao và 'ưu ái' rót tiền cho vay Liên ngân hàng như vậy không?


12. Chúng tôi tố cáo Nguyễn Thanh Phượng đã nhận 1500 tỷ đồng từ Trầm Bê gián tiếp góp phần cho việc thâu tóm Sacombank. Thủ Tướng trả lời thế nào về việc này?

13.  Theo 19 Điều Đảng Viên không được làm, đề nghị Thủ Tướng trả lời mình đã vi phạm bao nhiêu điều? Việc con gái Thủ Tướng tham gia hoạt động kinh tế thuộc phạm vi Thủ Tướng quản lý  có vi phạm Nghị Quyết TƯ về chỉnh đốn Đảng không? Có đúng Thủ Tướng đã trả lời "Con cái lớn làm ăn thì phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật"?

Còn tiếp

Quan làm báo - Trần Hưng Quốc 
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

4 comments:

Anonymous said...

Hôm qua đồng chí cán bộ Tuyên giáo tỉnh xuống huấn thị trước toàn chi bộ là mấy thằng Vua Quan Làm báo gì đó là bọn phản động, là bịa đặt nói xấu Đảng. Tôi định bụng vào đây để chửi bọn phản động, bảo vệ Đảng. Ai ngờ, "bọn phản động" này nói đúng quá. Xin lỗi chửi tục 1 tiếng: Đ.M thằng Dũng tham ô, tàn phá đất nước. Đảng viên huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam.

Anonymous said...

Ông bạn nào ở Bình Lục đồng hương tui đây được lắm. Tôi nhớ cách đây vài năm về quê, tôi không thể cãi nổi sự quyết liệt bảo vệ đảng và chính phủ của 1 đảng viên đảng cs ở nhà, người là bạn cấp 3 của tui.
Tui thấy ông bạn nhìn ra vấn đề, khoái quá. Chúc ông bạn đồng hương sức khoẻ và phát tài nhé.

Anonymous said...

TÔI, THỪA LỆNH THỦ TƯỚNG, THÁCH ĐẤU QUAN LÀM BÁO.
ĐIỀU THỨ 1: QUAN LB CÓ DÁM KHẲNG ĐỊNH "QUAN" SẼ THUA "TƯỚNG" TRONG TRÒ ... LỲ KHÔNG?
ĐIỀU THỨ 2: QUAN CÓ DÁM XUẤT HIỆN ĐỂ MỘT CHỌI... VỚI HƠN 300 NGÀN LÍNH THUỘC TỔNG CỤC AN NINH CỦA "TƯỚNG" KHÔNG?
ĐIỀU THỨ 3: QUAN TRẢ LỜI THẾ NÀO VỀ THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TƯỚNG TRONG NHIỆM KỲ CHỤP MŨ "TUYÊN TRUYỀN CHỐNG PHÁ NHÀ... TƯỚNG"?
...................
ĐIỀU THỨ N-1: QUAN CÓ TIN RẰNG TƯỚNG ĐỨNG TRƯỚC TOÀN DÂN XIN NHẬN TRÁCH NHIỆM CHÍNH... TRỊ... MỘT CỦA RẤT... LÀ ÍT... NHỮNG THỨ CỰC KỲ... LẺ TẺ VÀ VÔ CÙNG... KHÔNG QUAN TRỌNG KHÔNG?
ĐIỀU THỨ N: QUAN CÓ BIẾT TƯỚNG NGUYỆN HẾT MÌNH VÌ SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ QUYỀN LỢI RIÊNG MÌNH. THÀ HY SINH TẤT CẢ CHỨ KHÔNG CHỊU MẤT... GHẾ KHÔNG?
TL THỦ TƯỚNG
Tỷ phú nhờ anh
Đã ký
Nguyễn Tấn Em Nuôi

Kèm theo: CHỈ THỊ KHẨN CỦA THỦ TƯỚNG VỀ VIỆC "TOÀN BỘ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TẬP TRUNG HỌC TẬP, NHÂN RỘNG ĐIỂN HÌNH VÀ TUYÊN TRUYỀN VỀ THÀNH TÍCH THỦ TƯỚNG ĐÃ THẮNG LỢI RÙNG RỢN TRÊN MẶT TRẬN ĐẤU LỘN BẰNG VÕ MỒM THEO PHƯƠNG CHÂM BẤT LÊN TIẾNG, CHIẾN THUẬT ĐÁNH LÉN VÀ SÁCH LƯỢC BỎ VÔ TÙ ".

Anonymous said...

Nếu thấy hay, Vua làm ơn post "thông báo" vừa rồi của Ng Tấn Em Nuôi thêm (cả 2 chổ) qua QLB. Tui post hoài không được. Cám ơn.