Thursday, September 20, 2012

'THÁCH ĐẤU' CÔNG KHAI VỚI THỦ TƯỚNG TRÊN VÕ ĐÀI VỀ TÀI CHÍNH - TIỀN TỆ

HIỆP SĨ QUAN LÀM BÁO ĐÀM ĐỨC ĐAM 'THÁCH ĐẤU' THỦ TƯỚNG 
Quanlambao - Trong những ngày vừa qua Thủ Tướng đã ban hành văn bản 7169 - Thực chất là bản án tử hình kết án Quan làm báo cùng hai trang mạng khác mà không cho phép được có Luật sư bào chữa và cũng không cần đến Toà án nào xét xử. Hôm nay Quan làm báo chính thức gởi lời thách đấu công khai với Thủ Tướng tranh luận công khai những vấn đề mà chúng tôi đã đăng tải suốt thời gian qua và Toà án Nhân dân sẽ là người phán quyết. Quan làm báo 'thách đấu' Thủ Tướng công khai  dùng 700 tờ báo LÀ VÕ ĐÀI của Thủ Tướng làm diễn đàn để tranh luận với Quan làm báo và Nhân dân những vấn đề sau đây:

 LĨNH VỰC TÀI CHÍNH & TIỀN TỆ:

1. Quyết định 43/TTg-KTTH do chính Thủ Tướng ký ngày 22/8/2011 chỉ đạo các ngân hàng thương mại đã phải xóa nợ hơn 20.000 tỷ đồng cho Vinashin là căn cứ theo điều luật nào?Đã được Quốc Hội Việt Nam thông qua khi nào???? Rõ ràng là Quyết định vi hiến bất bình thường của Thủ Tướng. Tại Quốc Hội Khóa 12 Thủ Tướng đã nhận “trách nhiệm chính trị” về sự đổ bể, tham nhũng, thua lỗ, thất thoát của Vinashin và vì cái gọi là “trách nhiệm chính trị” đã gây tranh cãi và được bổ sung vào Từ điển Ngôn ngữ Việt Nam trong đân gian để chỉ những hành vi trốn tránh, chối bỏ trách nhiệm. Vậy nếu thấy mình chỉ có “trách nhiệm chính trị”, tại sao Thủ Tướng lại phải XÓA NỢ VẬT CHẤT HƠN 20.000 TỶ đồng cho Vinashin gây phẫn uất trong toàn bộ hệ thống Ngân hang Thương mại? Phải chăng hành động này lại vạch mặt cái “trách nhiệm chính trị” và để che dấu trách nhiệm nhiệm ‘vật chất’ của Thủ Tướng? Cái cách xóa nợ, giảm bớt con số thiệt hại của Vinashin bằng cách lén lút dùng dấu đóng 'TUYỆT MẬT' buộc nhân dân phải gánh chịu hậu quả thay Vinashin Thủ Tướng có thể khẳng định đã làm là hợp hiến? Là vì lợi ích Quốc gia? Là được nhân dân đồng tình? Là được Quốc Hội cho phép?
    Tổng hợp về Thống đốc Bình'Cấp phát' Doping liều mạnh cho các Bố già  Hệ lụy từ độc quyền vàng miếng SJC Thống đốc nhận bao nhiêu đô la? Thống đốc quên 'Câu hỏi chất vấn'  Cắt 'CU' Q.Chánh thanh tra NHNN Nợ xấu & Hàm răng Thống đốc Nguyễn Văn Bình? TĐ Nguyễn Văn Bình - Con cờ thí? Mảng tối đằng sau đổi vàng SJC Bố già Nguyễn Đức Kiên  20 TỶ USD CHO THÂU TÓM ĐỢT 1    Đằng sau tái cấu trúc 9 NH 
2. Việc NH nhà nước rót trực tiếp 5.000 tỷ đồng cho NH Phương Nam vào tháng 11/2011 và 5.000 tỷ đồng qua đường vòng sang BIDV rồi chuyển cho NH PN đã giúp cho NHPN từ một ngân hàng mất thanh khoản bị Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia xếp hạng nhóm 5 lại thâu tóm được NH Samcombank trị giá 7 tỷ USD, Thủ Tướng có thể khẳng định đây là việc làm bình thường, không vì động cơ tiếp tay nhóm lợi ích thâu tóm ngân hàng, không có tham nhũng?

3. Chúng tôi đã tố cáo: NH Phương Nam được cứu chỉ sau khi Bản Việt ký hợp đồng tư vấn tái cấu trúc cho NH Phương Nam và đã được trả tiền tư vấn 1.500 tỷ đồng do chính Trầm Bê đưa, đây chính là tiền hối lộ trá hình, Thủ Tướng trả lời thế nào về tố cáo này? Thủ Tướng có dám cam kết bảo đảm an toàn cho những người dám đứng ra công khai tố cáo Thủ Tướng không?

4. Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã truyền đạt lại ý kiến của Thủ Tướng về vụ thâu tóm của NH Phương Nam: “Nếu lùm xùm quá thì NHNN lấy 24% cổ phần Samcombank mà NH PN đang nắm giữ về…”. Có đúng đây là chỉ đạo của Thủ Tướng? Nếu đúng, rõ ràng Thủ Tướng đã biết rất rõ quá trình và bản chất của việc thâu tóm gây trấn động thị trường Tài chính Việt Nam và như vậy có thể kết án Thủ Tướng chính là người chủ mưu, Thủ Tướng trả lời thế nào về điều này?

5. Đề án xây dựng thương hiệu vàng SJC thành thương hiệu vàng Việt Nam do Thống đốc Nguyễn Văn Bình trình lên có thật sự Thủ Tướng đã 'bị lừa' khi Thống đốc Bình không báo cáo cho ông nghe rõ rằng: Thương hiệu này KHÔNG phải là hoàn toàn của Nhà nước 100%, rằng Bình che dấu Thủ Tướng việc Đỗ Minh Phú đã mua được toàn bộ SJC miền Bắc và Miền Trung từ Lê Hùng Dũng từ lâu! Đề nghị Thủ Tướng cho Thống đốc Bình cùng tham gia đối chất!

6. Cái đề án cấm cả nước bán vàng miếng, biến thói quen trữ vàng của nhân dân thành bất hợp pháp để công an của Hưởng có thể bắt và tịch thu bắt cứ lúc nào - Cũng là đề án Thống đốc Bình lại "lừa tiếp" Thủ Tướng không nói ra cái mưu đồ móc với Bố già Kiên, Lê Hùng Dũng và Đỗ Minh Phú để bán khống hơn 1.000.000 lượng vàng với toan tính sẽ thu về ít nhất 1 tỷ USD khi vàng giảm giá vì người dân sẽ hoảng loạn do không được giữ vàng miếng nữa! Đề nghị Thủ Tướng cho Thống đốc Bình đối chất.

7.  Thống đốc Bình chính là người đã 'lừa' Thủ Tướng trình danh sách 09 Ngân hàng tái cấu trúc phục vụ mưu đồ nhóm thâu tóm, hoàn toàn Thủ Tướng không hề biết ngân hàng cụ thể nào mất thanh khoản và ngân hàng nào không?! Dẫn đến  03 cái ngân hàng đã sát nhập nay đã mất trắng 46.000 tỷ chính là do lỗi của Thống đốc Bình phải chịu trách nhiệm. Đề nghị cho Thống đốc Bình đối chất.
  Tại sao BC bị cấm công bố?     Con số nói lên sự thật lừa đảo của TH True Milk  Hành xử lưu manh của bà Thái Hương      Tổng TK bị khủng bố vì phát biểu sự thật về TH Milk   Các bố già trốn thuế  Tung hỏa mù  Bác Hồ chịu Oan khuất  Trò lừa đảo của Sữa True Milk  Tiền đâu xây nhà thờ Tổ   Bắc Á & Sữa TH True lừa đảo
8. Thủ Tướng trả lời thế nào về việc trong thời kỳ xiết chặt tiền tệ một cách khốc liêt, thì riêng Eximbank, Techcombank và Ngân hàng Bắc Á lại vẫn được Ngân hàng Nhà nước rót tiền chi viện hàng ngàn đến hàng vài chục ngàn tỷ đồng trong 06 tháng đầu năm 2012 là một việc làm BÌNH THƯỜNG và bình đẳng mà mọi ngân hàng thương mại Việt Nam đều được hưởng? Việc ưu ái này có phải là nguyên do cho việc Nguyễn Đức Kiên đã 'tặng' cho Nguyễn Thanh Phượng 50 triệu USD để thôn tính Ngân hàng Gia Định và bố già Kiên đã dẫn Phượng đi 'du hí' Châu Âu tham gia cá độ giải Bóng đá Châu Âu vừa qua như người dân tố cáo. Thủ Tướng có dám cam kết sẽ cho điều tra làm rõ vự việc tố cáo này?

9. Toàn bộ đề án Tái cấu trúc Ngân hàng của Thủ Tướng  vừa qua rõ ràng đã bị chi phối và phục vụ cho nhóm bố già thâu tóm và đây nền kinh tế Việt Nam đến suy thoái, hơn 200.000 doanh nghiệp phá sản hoặc chết lâm sàng, nạn thất nghiệp gia tăng gấp 02 lần so với năm 2007, nhân dân đang bị bần cùng hoá. Thủ Tướng trả lời thế nào về việc này?

Trên đây là 09 câu hỏi chất vấn gởi đến Thủ Tướng về lĩnh vực Tài chính- Tiền tệ, chúng tôi sẽ tiếp tục gởi đến Thủ Tướng các câu hỏi chất vấn cho từng lĩnh vực.

Mong rằng Thủ Tướng dám công khai tranh luận công khai trước Toà Án nhân dân theo dõi để có phán quyết đúng đắn nhất.
Còn tiếp

Đàm Đức Đam - Quan làmbáo
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO
22 comments:

BÁC HỐ said...

ủng hộ đối chất công khai, sau đó cần có tòa án toàn dân xét xử. Trước công lý: lãnh tụ với cùng đinh đều có trách nhiệm ngang nhau. Ủng hộ....

ABC said...

Trời ơi, Tao học luật rừng trong U Minh lâu rồi, bọn bây hỏi một lần nhiều vậy làm sao tao trả lời cho được.

Người Việt nam said...

Đề nghị các báo nhà nước nhất là: công an nhân dân, quân đội nhân dân, chính phủ, tuổi trẻ. . . có các bài viết phản biện về những vấn đề được nêu trong bài thách đấu này.

Anonymous said...

toàn là hỏi cái đúng cả tao trả lời thế nào trước công luận được.may ra tao trả lời và nhận trách nhiệm chính trị trước bộ chính trị.rồi tao vẫn làm thủ tướng có sao đâu

vietnam said...

hay,hay,hay.

Anonymous said...

thu tuong oi ! cay ngay khong so chet dung, thu tuong lam on doi chat voi Vua lam bao di , cho ho het noi xau boi den can bo nha nuoc nhe , hu hu nhuc nha qua ne thu tuong dung oi !!!!

Anonymous said...

Cái gì cũng đưa đều sử dụng từ nhà nước ra hâm dọa ,nói động chạm tới quyền lợi trong quyền lợi ẩn chứa những xấu xa ==> chống Đảng và nhà nước .Mà cái này có gì mà xấu làm ko đúng thì bị người ta nói là lẽ đương nhiên có ai khùng đi nói không không ? Chuyện cuộc sống ăn ,ngũ, ỉa ,đái vv.. đều bị đóng thuế ,vậy tiền thuế này để làm gì ? sao không dc nói ?<< Đóng thuế là trách nhiệm và quyền lợi của người dân >> trách nhiệm thì làm rồi quyền lợi ko thấy chỉ thấy cuộc sống càng khó khăn ,kiếm miếng ăn hằng ngày chật vật vậy tham nhũng, thất thóat cả ngàn tỉ vụ này chưa hết tới vụ khác .Vậy thì tiền đó đi đâu ....?

Thay lời Cụ Cù Huy Hà Vũ said...

Đảng là đầy tớ trung thành tuyệt đối của nhân dân, xây dựng và học tập tấm gương đạo đức HCM, Chính quyền phải thực sự của dân, do dân, và vì dân. Xây dựng nhà nước Pháp quyền, Dân chủ và Văn Minh ... nó ở đâu vậy trong XH này mà ta không thấy, khi tư tưởng HCM là kim chỉ nam cho mọi hành động.

Anonymous said...

It's really a cool and useful piece of info. I'm glad that you just shared this helpful information with us.

Please stay us informed like this. Thank you for sharing.
Look into my weblog : how to play piano

Anonymous said...

Hi there! Quick question that's totally off topic. Do you know how to make your site mobile friendly? My weblog looks weird when viewing from my iphone. I'm trying to find
a theme or plugin that might be able to resolve this problem.

If you have any suggestions, please share. Cheers!
Also visit my weblog my computer is slow

Anonymous said...

I quite like reading through an article that can
make people think. Also, thanks for allowing me
to comment!
Here is my website ; direct download movies

Anonymous said...

Do you mind if I quote a couple of your posts as long as I provide
credit and sources back to your webpage?
My blog site is in the very same area of interest as yours and my users would genuinely
benefit from a lot of the information you present here.
Please let me know if this alright with you. Thanks a lot!
Stop by my site : youtube.com

Anonymous said...

Wow that was odd. I just wrote an very long comment but
after I clicked submit my comment didn't appear. Grrrr... well I'm not writing all that
over again. Anyways, just wanted to say superb blog!
My web page : apartments in alanya

Anonymous said...

We stumbled over here different website and thought I
might check things out. I like what I see so now i'm following you. Look forward to looking over your web page for a second time.
Here is my weblog ; http://boligityrkia.net/

Anonymous said...

Hi, Neat post. There is an issue together with your web site in internet explorer, might test this?
IE nonetheless is the market chief and a large part of other people
will leave out your great writing due to this problem.
Here is my website - Wohnungen kaufen Antalya

Anonymous said...

I'm gone to convey my little brother, that he should also visit this weblog on regular basis to obtain updated from most recent news update.
My page ... asuntoturkista.net

Anonymous said...

Hi there are using Wordpress for your blog platform?
I'm new to the blog world but I'm trying to get started and
create my own. Do you need any html coding knowledge to make your own blog?
Any help would be really appreciated!
Here is my blog : Boliger i Tyrkia

Anonymous said...

This post will help the internet viewers for setting up new web site or
even a weblog from start to end.
Take a look at my webpage Property antalya

Anonymous said...

Do you have a spam issue on this site; I also am a
blogger, and I was wanting to know your situation; many of us have created some nice practices and
we are looking to exchange solutions with others, be sure to shoot me an
email if interested.
Feel free to surf my website immobilienalanya.net

Anonymous said...

I do not even know the way I finished up right here, but I thought this submit was good.
I do not recognize who you might be but certainly
you're going to a well-known blogger if you are not already. Cheers!
My website - boligityrkia.net

Anonymous said...

This is a good tip particularly to those new to the blogosphere.
Short but very precise information… Thanks for sharing this
one. A must read article!
Here is my page : http://bostaditurkiet.net/

Anonymous said...

I think this is one of the most significant information for me.
And i'm glad reading your article. But wanna remark on some general things, The site style is perfect, the articles is really great : D. Good job, cheers
my web page :: bonzipal.com