THÔNG BÁO KHẨN

Email quanlambao.vn@gmail.com đã bị Hacker là Công an của Tướng Hưởng chiếm giữ và giả mạo. Đề nghị độc giả không gởi bài về đó để tránh cái bẫy. Đề nghị các bạn có bài vởi gởi về vualambao@gmail.com. 
Đồng thời Facebook Quan làm Báo cũng bị Công an của Tướng Hưởng ăn cắp, do vậy thông báo để các bạn biết.
Xin cám ơn!
Ban  Biên Tập

3 comments:

Anonymous said...

BẢN DỊCH
Các blogers đối kháng ở Việt Nam cảnh báo: Chúng tôi tiếp tục chiến đấu bất chấp đe doạ tù 20 năm
TT NTD chỉnh tai nghe trong phiên khai mạc Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Bangkok (Reuters)
Đe doạ bắt bớ với án tù nặng đã được nêu lên nhưng blogger Dan Lam Bao (ko phải tên thật) và Tran Hung Quoc nói rằng họ sẽ không dừng lại – bất chấp điều gì chính phủ có thể làm hại họ.
"Chúng tôi ko có lựa chọn nào. 20 năm tù để đòi hỏi quyền con người là cái giá chúng tôi sẵn sàng trả nếu điều đó là cần thiết” – Dan Lam Bao nói.
Một loạt các vụ tương tự đã dẫn tới cái chết của một bà mẹ một blogger, người đã tự thiêu trong tháng 8 để phản đối sự giam cầm của con gái bà. Bà Đặng Thị Kim Liêng, 64t, đã chết trên đường đi bệnh viện ở tp HCM.
Con gái bà, Ta Phong Tan, một cựu công an viên, người đã viết blog về các vấn đề xã hội, bị bắt vào tháng 9/2011 với cáo buộc tuyên truyền chống phá chính quyền.
TT NTD đã gia tăng áp lực với các bloggers và lệnh cho công an đàn áp. Ông ta đã nhắm tới cụ thể các trang Dan Lam Bao, Quan Lam Bao và Bien Dong.
TT NTD nói các blogger phải bị trừng trị nghiêm khắc. "Chúng đã bôi nhọ lãnh đạo đất nước, bịa đặt và làm nhiễu thông tin, chống đối đảng và nhà nước, và gây nên sự nghi kỵ và gây mất lòng tin trong xã hội”. Theo quan sát Kẻ thù của Internet của tổ chức Phóng viên không biên giới, Việt Nam là nước tồi tệ thứ áp chót, chỉ sau TQ về tự do Internet.

Anonymous said...

TIEP THEO...
Sự giam cầm độc đoán
Tổ chức Theo dõi nhân quyền đã cáo buộc chính phủ đã giam cầm 1 cách tuỳ tiện hàng chục công dân “vì họ hành động là các nhà báo dân chủ, các nhà hoạt động môi trường, các thành viên chống tham nhũng hoặc các cá nhân bảo vệ nhân quyền."
Nếu bị bắt giữ, các bloggers làm việc cho Dan Lam Bao, Quan Lam Bao và Bien Dong sẽ càng làm gia tăng con số bị giam giữ này.
Các bloggers cho rằng chính phủ sẵn sàng áp dụng các biện pháp nham hiểm hơn để bịt miệng họ. "Công an thân Thủ tướng còn đe doạ giết với chúng tôi", Tran Hung Quoc, biên tập Quan Lam Bao nói.
"[Chính quyền] triệu tập bloggers – đặc biệt là những người nổi danh – để thẩm ván và sau đó đe doạ họ để làm gương và đe doạ những người mà có ý định ủng hộ tự do báo chí hay tham gia cộng đồng viết blog tự do." Dan Lan Bao nói thêm, người muốn giấu tên vì lí do an ninh.
Đản cộng sản, thế lực đã nắm quyền đất nước từ khi chiến tranh kết thúc năm 1975, đang gặp khó khăn để kiểm soát các tiếng nói phản biện đang nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng.
Theo một báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Cimigo cho thấy Việt Nam là nước có sự tăng trưởng cao nhất về người sử dụng internet trong Đông Nam Á. 1/3 dân số Việt Nam có sử dụng internet.
Một trong ba trang mục tiêu là Dan Lam Bao có đăng các bài viết chủ yếu về chính trị. Quan Lam Bao có cách tiếp cận mang tính giật gân đến các tin chính trị và thường nhắm đến Thủ tướng và đời sống cá nhân của ông ta. Bien Dong thì dành riêng cho các tranh cãi lâu nay với TQ về chủ quyền Biển Đông.

Anonymous said...

PHẦN CUỐI
Trước khi các cảnh báo bắt giữ được đưa ra, theo các chuyên gia, chính phủ đã áp dụng biện pháp dễ bị vượt qua là tường lửa để ngăn chặn và thực hiện các tấn công mạng để chống lại các trang blog đối kháng.
"Chúng tôi liên tục bị tấn công bằng công nghệ IT kể từ 1 tuần sau khi chúng tôi lập blog”, Tran Hung Quoc nói.
"Chính quyền đã dùng nhiều biện pháp ví dụ như DDoS [tấn công từ chối dịch vụ truy cập], virus, tường lửa và phần mềm gián điệp”, Dan Lam Bao nói.
Tuy nhiên, hành động chống lại các trang web này phản tác dụng, và từ khi đưa ra các cảnh báo bắt giữ, lượng người đọc 3 trang blog này tăng cao đột biến.
"Nhờ đến sự quan tâm của thủ tướng, chúng tôi đã đạt được hơn 1,5 triệu lượt truy cập. Ông ấy đã nâng chúng tôi từ một nguồn không chính thức lên vị trí sao sáng trong bầu trời mạng”.
Chuẩn bị đối phó đàn áp
Lượng truy cập hàng ngày vào Dan Lam Bao đã tăng gấp đôi lên 500.000 lượt trong ngày mà sự đe doạ bắt giữ được công bố, các bloggers này nói.
"[Chúng tôi] sẵn sàng chấp nhận sự đàn áp và tù đầy còn hơn là sống 1 cuộc sống như 1 con chó bị bịt miệng không dám sủa và chịu khúm núm trước những kẻ lạm dụng quyền lực”, là một lời bình trên trang Dan Lam Bao.
"Không ai có thể cấm chúng tôi đấu tranh chống lại các bè lũ tham nhũng đang cầm quyền đất nước”, Tran Hung Quoc chia sẻ.
Các bloggers thúc giục các chính phủ phương tây giúp các hoạt động của họ.
"Không ai có thể thắng cuộc chiến 1 mình được. Chúng tôi cần phương tây hành động nhiều hơn để giúp đỡ tự do ngôn luận ở Việt Nam" Tran Hung Quoc nói.
"Chính phủ này không quan tâm bao nhiêu đau khổ mà nó gây ra cho dân chúng tôi mà chúng chỉ chăm lo đến đầu tư nước ngoài, các thoả thuận kinh tế thương mại với các nước thứ ba. Các biện pháp có thể về ngoại giao, kinh tế do các nước phương tây đòi hỏi đối với các vi phạm về nhân quyền là một đối trọng nặng với chính quyền." Dan Làm Báo nói.
Theo các nhà quan sát, sự đàn áp với các blogs này có thể là hậu quả của sự tụt dốc của thị trường chứng khoán sau vụ bắt bầu Kiên, một nhà sáng lập của 1 trong những ngân hàng lớn nhất của Việt Nam.
Bầu Kiên bị bắt trong tháng 8 với những cáo buộc về sai phạm kinh tế.
Dan Lam Bao đồn rằng Kiên bị bắt giữ không phải vì các sai phạm về tài chính mà là vì ông ta là nạn nhân của sự tranh giành quyền lực ở thượng tầng của Chính phủ.
Thủ tướng NTD được cho là đối thủ của Ctich nước President Truong Tan Sang và con gái ông Thủ tướng được cho là có quan hệ gần với nhà tài phiệt bị bắt giữ (bầu Kiên).
"Lệnh của thủ tướng chống lại chúng tôi là 1 dấu hiệu cho sự chiến thắng của chúng tôi trong việc tự do bày tỏ chính kiến và tự do ngôn luận vì chắc là chúng tôi đã điểm đúng huyệt để gây nên sự trả thù này”. Dan Lam Bao nói.
Tran Hung Quoc nói thêm “Nếu chúng tôi phải chết vì một Việt Nam tốt đẹp hơn, chúng tôi cũng sẵn sàng."