Wednesday, September 17, 2014

“Gorbachev” Tàu Tập Cận Bình đang xé nát Đảng Cộng Sản Trung Cộng !

Gordon G. Chang
Tập Cận Bình, giống Gorbachev, muốn làm điều vĩ đại để cải cách một hệ thống bệnh hoạn. Nhưng cũng như lãnh tụ cuối của Liên Xô cũ, Tập vừa kích hoạt những chuyển biến mà ông không thể kiểm soát được.” 

Sống-chết, mất-còn

“Tôi không màng mình sẽ  sống hay chết, tiếng tăm mình sẽ còn hay mất, trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng này.” Tập Cận Bình đã mạnh miệng như thế, trong một phiên họp kín của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 26/6 vừa qua. Lãnh tụ nhiều tham vọng họ Tập cũng nhắc đến hai đội quân, một bên là đội quân “tham nhũng”, bên kia là đội quân “chống tham nhũng”, và hai lực lượng, theo ông, đang lâm vào thế “tiến thoái lưỡng nan.”


Những lời tuyên bố hùng hồn này, được một Ủy viên Trung ương Đảng tiết lộ, có vẻ chính xác và phù hợp với những thông tin trước đó rằng ông Tập đã đọc một diễn văn “gay gắt đến chấn động” về chiến dịch chống tham nhũng. Báo South China Morning Post tại Hongkong cho biết một nguồn tin liên quan đến bài diễn văn của Tập đã xác minh điều vừa kể. Rõ ràng, hiện đang diễn ra cuộc đấu đá nghiêm trọng giữa các phe phái cao cấp ở Bắc Kinh.

Mới gần đây thôi, phần lớn dư luận chỉ chú trọng đến việc ông Tập nhanh chóng củng cố vị thế chính trị sau khi trở thành Tổng Bí thư Đảng vào tháng 11/2012. Chẳng hạn vào năm 2013,trong đêm trước ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh thân mật giữa Chủ tịch Tập và Tổng thống Obama, tờNew York Times và Wall Street Journal cho biết quan chức Nhà Trắng khẳng định Tập Cận Bình đã nắm được quyền kiểm soát các cơ quan quyền lực của Đảng và quân đội nhanh hơn họ dự báo rất nhiều.

Cũng vậy, từ đó đến nay, việc truy tố rộng rãi các quan chức từ cao đến thấp – từ “hổ” đến “ruồi” trong từ vựng Trung cộng – được xem như bằng chứng ông Tập đã nắm trong tay hệ thống chính trị. Đầu tháng này, nhà báo Andrew Browne, viết trên tờ Wall Street Journal rằng: “Ít nhất là cho đến bây giờ, gần như không có dấu hiệu chống đối.” Tuy nhiên, thời điểm bài báo của Browne xuất hiện quả là không may. Vì ngay khi bài báo “không có dấu hiệu chống đối” được đưa lên mạng thì thông tin về bài diễn văn mạnh miệng trước Bộ Chính trị của Tập Cận Bình bắt đầu được lan truyền tại Hoa lục.

Phạm điều tối kỵ

Việc điều tra Chu Vĩnh Khang thực ra vi phạm điều tối kỵ từng được mấy thế hệ lãnh đạo tuân thủ, đó là không được truy tố ủy viên hay cựu ủy viên của Ban Thường vụ Bộ Chính trị. Nếu các lãnh tụ biết mình sẽ không bị truy bức đến cùng, như họ từng bị truy bức trong thời Cách mạng Văn hóa do Mao phát động, thì họ sẽ sẵn lòng rút lui êm thắm nếu thất bại khi tranh giành quyền lực. Nói cách khác, người kế vị khôn khéo của Mao, ông Đặng Tiểu Bình đã giảm thiểu tối đa nguy cơ các nhân vật chính trị quan trọng phải chiến đấu đến cùng và xé nát Đảng Cộng sản. Nhìn như thế thì việc cấm đụng đến các vị Ủy viên ban Thường vụ là một yếu tố quan trọng trong việc tái lập ổn định sau thời kỳ thanh trừng điên dại kéo dài hàng thập niên do Mao tiến hành.


Tin tức từ Bắc Kinh cho biết đương Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ dùng tội danh chống lại nhân loại và đảo chính để truy tố Chu Vĩnh Khang. (Hình ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Phe cánh Tập Cận Bình và Giang phái đều nhận thức rõ, vụ án Chu Vĩnh Khang ngoài tội án tham nhũng, hành vi phạm tội nghiêm trọng nhất thực sự là mổ cắp nội tạng.

Thế nhưng, Tập Cận Bình đã đảo ngược thế cờ và quy trình quen thuộc, và điều này thể hiện rất rõ qua vụ cho điều tra Chu Vĩnh Khang và án chung thân dành cho Bạc Hy Lai. Đây là dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang trở lại thời kỳ mà nhiều nhà quan sát nghĩ là đã qua từ lâu, và Tập Cận Bình đang phủ nhận cách làm chính trị của thời kỳ do Giang-Hồ thống lĩnh. Suốt thời kỳ vuốt mặt phải nể mũi đương nhiên đó, những kẻ chơi trò quyền lực đã cố duy trì thế cân bằng mong manh giữa những phe kình chống nhau trong Đảng. Còn đến thời Tập Cận Bình, cuộc chiến mất-còn sống-chết tranh giành quyền lực đang biến thành chủ trương“Tao còn, mày mất” hoặc mày sống tao chết (“You die, I live.”)

Như giáo sư Trương Minh thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc nhận xét, “trận đánh” giữa Tập và những quan chức khác “đã ở mức nóng bỏng cực độ.” Câu hỏi đặt ra là liệu trong những tháng sắp tới, các cuộc đấu đá kia sẽ giảm cường độ hay lại càng nóng bỏng.

Tuy nhiên Tập Cận Bình vẫn né tránh tội ác thật sự của Chu Vĩnh Khang ( Tại sao ? )
Con hổ lớn nhất & tà khí Giang Trạch Dân 
Tập được cho là đang dùng chiến dịch chống tham nhũng – trên thực tế thì đây là một cuộc thanh trừng chính trị – để gạt ra ngoài những kẻ chống đối kế hoạch tái cấu trúc kinh tế sâu rộng. Nếu điều này đúng thì thỏa thuận mà Đặng Vũ Văn nhắc tới là sai. Xét cho cùng, nếu tìm cách thỏa thuận với phe bảo thủ thì phe bảo thủ, vốn chịu nhiều thiệt hại nhất nếu có thay đổi, sẽ ở vào thế có thể cản trở hầu hết các cải cách. Trong khi đó, Tập Cận Bình lại là tuýp người khát khao để lại một di sản đáng kể – Tập muốn được xem như người có công cứu sống Đảng Cộng sản và thực hiện được “Giấc Mơ Hoa”– và ông cũng chẳng dại gì bán rẻ tiền đồ của chính mình nếu thỏa hiệp. Để làm được điều mọi người nói ông sẽ làm – hoặc ít nhất là nắm được quyền lực tối cao – Tập Cận Bình cần nhổ nanh mọi đối thủ, nhổ nanh mọi con hổ vẫn đang là chúa tể rừng rú. Tuy nhiên điều đặc biệt bản thân Tập Cận Bình biết , không dám hé răng nửa lời tội ác thật sự của các quan chức ngã ngựa gần đây. Tội ác thật sự 

Ngay cả khi có một thỏa thuận giữa Tập và các bác hổ già đi nữa, thì những thỏa thuận đó cũng không thể kéo dài. Tập chắc chắn hiểu rằng ông đã đẩy cao kỳ vọng của người dân Trung Quốc và giờ đây ông phải làm những gì mình hứa. Quần chúng đòi hỏi bọn tham nhũng và quan tham bị hạ bệ, quần chúng muốn thấy gió lành thổi bay “tà khí”, mượn lời người bạn thâm niên của Tập nói với nhà báo John Garnaut. Vì vậy, Tập sẽ không thỏa hiệp trong cuộc chiến chống tham nhũng, ngay cả khi đó là điều Tập muốn làm. Trong xã hội Trung Quốc phát triển ngày càng phức tạp, có những thế lực mới không thể nào xem thường.

Mà tội ác thật sự của tập đoàn Giang Trạch Dân là cuộc đàn áp học viên Pháp Luân Công, cũng như mổ sống cướp nội tạng lấy tim,gan,thận bán kiếm lợi nhuận. Vấn đề này Tập không cách nào giải quyết được, nếu công khai hoàn toàn ngay lập tức ĐCS Trung Quốc sẽ sụp đổ. 
(Mổ sống cướp nội tạng kinh doanh được phê duyệt bởi đcs Trung Quốc)


Trong 15 năm Giang trạch dân bức hại pháp luân công, trật tự của cả một quốc gia bị cường hành đảo lộn, trọng điểm công tác của chính phủ tất cả đều bị dồn vào sự bức hại Pháp luân công, những lời ngụy tạo đối với Pháp Luân Công được phát đầy trên tất cả truyền hình, đài phát thanh, tuần báo, tạp chí; tương đương với 3/4 nguồn lực kinh tế quốc dân được sử dụng để bức hại Pháp luân công,; truyền thông, tư pháp, giáo dục, y tế, ngoại giao, khoa học kỹ thuật, quân đội, đơn vị xí nghiệp……tất cả mọi phương diện đều có can hệ đến Pháp luân công, phải bức hại cái thiện lương thì mới có thể có việc làm, mới có thể được trọng dụng. Chức năng thường ngày của chính phủ bị tiêu hủy mất, pháp luật bị trà đạp, sự thật bị đảo lộn, đạo đức bị hủy hoại, kinh phí để duy trì sự ổn định(của việc bức hại) đã vượt quá sự chi tiêu cho quân sự của đất nước. Cả một chính phủ bị đẩy xuống dưới sự đê hèn, giữa các thông tin đáng xấu hổ sợ người khác biết đến. Nhà nước trở thành chủ nghĩa khủng bố, là cái gốc của xã hội đen. Trong lịch sử, trước nay chưa từng có một chính phủ nào lại bại hoại đến dưới mức không còn đạo đức và đạo nghĩa cơ bản như thế.Trên thực tế mà nói, trật tự của nhà nước đã đi đến bên bờ sụp đổ
Là một người đi đầu khởi xướng bức hại, Giang trạch dân phải gánh chịu trách nhiệm lịch sử không thể chối bỏ đối với cuộc bức hại này. Chính phủ hiện hành của Trung quốc phải ngay lập tức bắt giữ và định tội Giang trạch dân
 


Gordon G. Chang

No comments: