Monday, March 24, 2014

Thủ tướng Malaysia: MH370 đã rơi ở nam Ấn Độ Dương

Vualambao QLB - Tối 24/3,Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã chính thức thông báo với thân nhân của 239 người trên chuyến bay MH370 rằng, chiếc Boeing 777-200 kết thúc hành trình ở nam Ấn Độ Dương, không còn ai sống sót và cuộc tìm kiếm chính thức kết thúc.

ảnh minh họa
Theo đó trong cuộc họp báo lúc 21h tối nay, 24/3 ông Mohd Najib Tun Razak đã chính thức tuyên bố “Với lòng tiếc thương sâu sắc, theo những dữ liệu mới đây, chúng tôi phải kết luận rằng chuyến bay MH370 đã rơi trên Ấn Độ Dương”.
Thủ tướng nói thêm .“Những công cụ phân tích đã dần hé lộ đường bay MH370… Dựa theo những dữ liệu thu thập được, công ty vệ tinh liên lạc Inmarsat và Cơ quan Điều tra Tai nạn Hàng không kết luận rằng vị trí cuối cùng của MH370 là ở giữa Ấn Độ Dương”

AFP dẫn lời ông Razak trong một cuộc họp báo lúc 22h tại Kualar Lumpur (tức 21h tại Hà Nội).Tuyên bố này dường như đã dập tắt hy vọng về việc có người sống sót sau khi chiếc phi cơ mất tích hôm 8/3.

“Tôi đề nghị truyền thông tôn trọng quyền riêng tư của thân nhân hành khách trên chiếc máy bay mất tích, cho họ một khoảng lặng vào lúc khó khăn này. Hãng Hàng không Malaysia cũng đã nói chuyện với gia đình hành khách và phi hành đoàn về vấn đề này”.ông Razak nói.

Sau buổi họp báo ngắn ngủi, gia đình nạn nhân tại khách sạn ở Bắc Kinh òa khóc trong tuyệt vọng. Một người phụ nữ đã ngất xỉu khi nghe tin dữ.

Trước đó không lâu, hãng Hàng không Malaysia cũng thông báo rằng chiếc máy bay mất tích được cho là đã bị rơi và không còn ai sống sót.

Thông báo cho biết: “Chúng tôi lấy làm tiếc phải thông báo rằng chiếc MH370 đã rơi và không ai trên máy bay sống sót. Bây giờ chúng ta phải chấp nhận tất cả các bằng chứng cho thấy chiếc máy bay đã rơi ở Ấn Độ Dương”.

Xa Luan

No comments: