Sunday, January 5, 2014

Chiếc bánh vẽ ăn hoài không ngán!

 
 

 
Hôm nay, những ngày đầu năm của 2014, người đứng đầu chính phủ nhà nước lại tiếp tục giở trò mèo lừa phỉnh rằng: ‘đổi mới thể chế và phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân’.Thủ Tướng Việt Nam cam kết đổi mới và phát huy dân chủ. Khà khà khà...lại có khối người tin!. Trò mèo vờn chuột vẫn cứ mãi tiếp diễn, nó sẽ tiếp diễn liên tù tì cho đến lúc Việt Nam là Tây Tạng thứ II thì lúc bấy giờ lại mới vỡ lẽ rằng tại ta tin, tại ta ngu!.
 

Ngẫm nghĩ mà thương cái dân Việt mình!. Không biết có phải do tập tục được ảnh hưởng, hay bị ảnh hưởng từ tư tưởng của Khổng giáo qua dòng thời gian nhiều ngàn năm, riết rồi trở thành "truyền thống" hỏng chừng. Cái thói quen ấy là: Ai nói gì cũng tin, ai làm gì cũng bắt chước, bất luận là giả hay chân, tốt hay xấu, hay hoặc dở... Thi đua nhau tin và làm, thi đua như một phong trào, bất kể hệ quả của nó là như thế nào, tính sau!.

Sự tin và bắt chước này khá phổ quát vào nhiều lúc nhiều nơi. Thành thị, có chút ánh sáng văn minh thì đỡ một chút, còn thôn quê, vùng sâu vùng xa thì thôi khỏi nói, tin tới bến, tin chết bỏ. Đến khi vỡ lẽ thì cứ è miệng ra mà chửi, mà mắng, mà hận, mà thù...chớ chết cũng không chịu nhận mình chưa đủ kiến thức, chưa đủ nhận định, hay nói một cách dân giả là tại mình ngu.

Hồ Chí Minh và những con ma cộng sản, thật sự thì cũng chả thông minh xuất chúng hay tài cán uyên thâm gì. Nhưng Hồ và đảng biết lợi dụng cái lối suy nghĩ "nhà quê" cùng thói quen của đám nhân dân là cả tin lẫn cả gan mà tận dụng lòng tin ấy. Như đã nói trên, một nhúm tin và tham gia, cả xã huyện tin rồi tham gia, cả miền Bắc thấy vậy, tưởng thiệt rồi đua nhau tham gia như một phong trào của quần chúng với ý nghĩ: Người ta sao mình vậy, nghĩa là người ta sống, mình sống, người ta chết, mình chết, nào phải riêng mìng hay gia đình mình đâu mà sợ.

Ông "Hù" thì cứ ngồi trong hang cười mím mím vì đa số đám dân đã chia sẻ với niềm vui của ông khi ông vớ được luận cương cộng sản của Lê-nin và rồi thì mừng quá, khiến ông đã khóc. "Nó đây rồi".

He he he...Không cười thoải mái sao được khi cái mà mình tìm thấy, bất luận là về sau, có như như thế nào, makeno, miễn là có nhiều người cũng tin và hưởng ứng là được rùi, ông không cần giải thích. Mà tui e rằng, lúc đó, ông có biết gì nhiều đâu mà giải thích, hoặc dẫu có biết chút chút đi nữa thì bộ ngu sao nói, nói ra chúng hoảng lên sao. Với dân chúng là thế, với đám lâu la lục chốt, gồm những bửng đâm cha chém chú, đầu đường xó chợ, du côn láu cá...Ông cũng chả có nhu cầu nói rõ cộng sản là gì, miễn chúng hăng dế lên xông trận là đạt.

Không phải tui cứ nói lấy được, ai không tin thì cứ việc hỏi thật mấy trự "lão thành cách mạng" còn sống, mấy tay đó, trước khi chết, sẽ tâm sự thật. Thứ nữa, nếu ai tin vào chiện cầu bóng, cầu cốt thì cứ việc cầu đồng đi để biết, âm hồn của các "lão thành cách mạng" hiện có hộ khẩu ở âm phủ sẽ không bao giờ dám nói láo, bởi luật ở đó là nếu nói láo thì sẽ bị ma vương cắt lưỡi bỏ vào chảo dầu sôi chiên dòn.

Thiệt là khổ, cứ kêu đấu tố là đấu tố, địa chủ bóc lột hung ác, thì cứ tin là hung ác bóc lột, kêu chém là chém, lịnh bắn là bắn. Không cần tìm hiểu chém để làm gì? Bắn để làm gì?.

Bác nói, Mỹ tàn sát dân miền Nam không thương tiếc, hãm hiếp phụ nữ, đẻ con lai khắp miền. Miền Nam đói khát, nô lệ, cơm không có ăn, áo không có mặc, cuộc sống khốn khổ, bám đít đế quốc, xã hội đồi trụy...Bác bảo đi giải phóng miền Nam thân yêu, thì cứ đi, loa đài kêu réo hằng ngày, họp hội, cán bộ vẫn ra rả như thế, không tin sao đặng?. Vả lại không tin, không theo cũng không được, nó bắt ra tổ phố phê bình, xong cắt tem phiếu, đói bỏ mẹ sao!. Cũng có đôi khi linh cảm man mán, đi thì sẽ chết, nhưng không đi thì cũng chết, đàng nào cũng chết!.

Đám lính đen này nào biết rằng ngài Tổng bí thơ Lê Duẩn đã từng tuyên bố: "Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Sô, đánh cho Trung Quốc"!. Cho nên "dù hy sinh tới đâu, dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập”. Nghĩa là, dù có phải hy sinh đến người Việt Nam cuối cùng thì cũng phải đánh.

Thằng đế quốc Mỹ nó có lấy tất đất nào đâu?. VNCH có Bắc tiến để đánh thằng Liên Sô, thằng Trung Quốc đến người lính cuối cùng nào đâu?. Cái độc lập mà bác đảng ta từng tuyên bố, ư là quá lớn, để thực tế hôm nay, thằng Tầu đã cướp cái gì, ở đâu, ai cũng biết. Mưu lược lấy trọn Việt Nam vào 2020 phải hoàn tất qua "Hội nghị thành đô 1990" thì đa số người Việt ở hải ngoại đã biết cũng như một số nào đó ở quốc nội đã mơ hồ hiểu và sẽ hiểu. Vấn đề thuộc Tầu, đảng đã biết nhưng lần này, đảng chỉ đề cao 16 chữ vàng: "Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai" và 4 tốt : "Láng giềng tốt, Bạn bè tốt, Đồng chí tốt, Đối tác tốt". Quan chức lãnh đạo, báo đài, TV cứ lập đi lập lại phương châm này, dân cứ tin, hoặc nửa tin nửa ngờ thì cũng makeno. Quả là độc chiêu.

Chiến dịch đánh tư sản, chương trình hợp tác xã, muốn hay không muốn, dân vẫn vô ào ào, lại phải ký tên tự nguyện đi đón mừng tương lai ở vùng đất mới, tự nguyện ký hiến dâng tài sản, máy móc vào hợp tác xã, chứ nào ai ép buộc đâu. Những diễn tiến ở trào này, cũng lại là độc chiêu chứ không phải vừa. Thời kỳ cả nước ăn chung một món canh "toàn quốc" (nước), kinh tế, xã hội te tua thê thảm, xong đảng tung chiêu mới vào thập niên 90 là đổi mới thì dân cũng đổi mới trở về cái cũ. Phong trào buôn bán kinh doanh, mở nhà hàng quán sá, cây xăng ì xèo...Thế không tin, không nghe theo đảng, thì là gì?.
 


Hôm nay, những ngày đầu năm của 2014, người đứng đầu chính phủ nhà nước lại tiếp tục giở trò mèo lừa phỉnh rằng: ‘đổi mới thể chế và phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân’.Thủ Tướng Việt Nam cam kết đổi mới và phát huy dân chủ. Khà khà khà...lại có khối người tin!. Trò mèo vờn chuột vẫn cứ mãi tiếp diễn, nó sẽ tiếp diễn liên tù tì cho đến lúc Việt Nam là Tây Tạng thứ II thì lúc bấy giờ lại mới vỡ lẽ rằng tại ta tin, tại ta ngu!.

Hẳn nhiều người còn nhớ: “Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay.” Đó là nguyên văn lời phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi ông nhậm chức Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vào ngày 27 tháng 6 năm 2006. Gần 8 năm rồi, điều đó xảy ra chưa?.


Nguyên Thạch

NHỮNG BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA QLB & CÁC VỤ ÁN

No comments: