Thursday, February 20, 2014

Cái chết của Tướng Phạm Quý Ngọ là một kết cục 'Tròi có mắt'!

Vualambao QLB - Vụ Dương Chí Dũng sẽ ra sao? Sao ông ấy ra đi vào thời điểm này? Đình chỉ vụ án “làm lộ bí mật Nhà nước” không?.. Những câu hỏi không phải tự dưng xuất hiện.

Nhiều người biết tướng Phạm Quý Ngọ nổi tiếng với lá gan đánh cắp của 'cậu con nuôi'. Ông tướng sinh năm 1954 khết tiếng 'ăn bẩn' của ngành Công an đã chấp nhận lìa đời để đánh đổi lấy cái danh 'Cao cấp' xót lại!

Chuyến đi của ông tới miền vô cực cũng là lẽ thường tình của sinh-lão-bệnh-tử. Nhưng, chỉ vài phút sau khoảnh khắc tiễn biệt ở A11 Bệnh viện 108, các diễn đàn mạng, báo điện tử tràn ngập thông tin về ông. Dường như có một sự bất thường về cái chết không đường đột ấy.

Tướng Phạm Quý Ngọ - Thứ trưởng Bộ Công an (khi còn mang hàm trung tướng) khen thưởng các lực lượng phá án trong vụ triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam (chuyên án 006N) năm 2012.
Ông 'nổi tiếng' trong ngành với biệt danh 'ăn cực bẩn'.

Cái chết không bình thường của tướng Ngọ  với hàng tá những câu hỏi: Vụ Dương Chí Dũng rồi sẽ sao đây? Sao ông ấy lại ra đi vào thời điểm này? Đình chỉ vụ án “làm lộ bí mật Nhà nước” không?... Những câu hỏi ấy không phải tự dưng xuất hiện.

Vụ Vinalines – nơi ông làm trưởng ban chuyên án – như là một định mệnh, bước ngoặt lớn cuối đời vị tướng Công an. Lời khai của Dương Chí Dũng cuốn ông Tướng 'ăn bẩn' lộ mặt và cả xã hội vào một cuộc khủng hoảng niềm tin. Người tin vào tố cáo của cựu chủ tịch Vinalines thì mất niềm tin trầm trọng ở tướng Ngọ nói riêng và công cuộc chống tham nhũng nói chung. Chẳng có ai  bất ngờ về  Tướng Ngọ sau lời khai chấn động từ Dương Chí Dũng.

Cái chết của Tướng Ngọ là một đòn cân não đánh vào cả một hệ thống tham nhũng thối nát mục ruỗng với một lời cảnh tỉnh "Đó là kết cục của những kẻ bạo ác, bạo tàn"! Có lẽ không thiếu những nạn nhân như gia đình ông Đặng Văn Thành hả hê vì Trời có mắt!

QLB

NHỮNG BÀI NỔI BẬT CỦA QLB

1 comment:

Anonymous said...

http://news.vn/the-gioi/su-viec/370378-Trung-Quoc-va-cuoc-chien-khong-khoan-nhuong-voi-tham-nhung.html