Tuesday, February 26, 2013

Tướng Hưởng trốn đi đâu cho thoát?


Vualambao - Sau đại tá Dương Tự trọng người dân đang chờ những tên 'đầu não'dần lộ diện? Liệu chờ mong đó có thành sự thật hay thấy 'con hổ' thì lại trốn sạch vào trong nhà?

Dân Hà Nội chia nhau đi tìm Tướng Nguyễn Văn Hưởng, người đã gặp gỡ ông Đại tá vừa mới bị bắt tại Quán cà phê hôm nào, nhưng xem ra đành thất vọng! Tướng Hưởng biến đâu mất rồi? Suốt mấy chục năm gieo bao mầm ác đến nay khi tuổi già đang đổ ập xuống thì sẽ không còn một ngày yên thân!

Ở Việt Nam, kẻ gây nhiều tội ác rùng rợn nhất còn sống đến hôm nay thì không ai qua được Tướng Hưởng! Sự tàn bạo của y đã khiến toàn lực lượng an ninh run sợ từ vài chục năm qua! 

Từ Chóp bu đến thường dân, y không từ một ai.  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng bị Hưởng chơi 'thấu cáy', đến Trưởng Ban Kinh tế Trung Ương Trương Tấn Sang cũng bị biến thành kẻ 'hủ hoá', thành 'XỊA', nhưng ngoạn mục hơn là đến ông trùm tình báo Lê Đức anh cũng bị Hưởng gài rệp' vào xe hơi và thẳng tay hạ sát đệ tử 'Tư Rốp'!....

Còn những loại quèn quèn dám mở miệng phê bình con trai Hưởng say rượu lái xe đâm sập Trường học thì bị tống về đuổi gà 10 năm! Cục trưởng dám hở một câu 'bật mí' về Hưởng, 03 ngày sau đi 'Tây nguyên'!

Tướng Trần Đại Quang cũng đã từng mười mấy năm nhịn nhục mang tiếng phụ trách Phía Nam, nhưng Hưởng không cho ai báo cáo, báo cò gì cả....

Mấy chục năm quyền sinh, quyền sát, rồi đến khi không cưỡng lại được tuổi già thì nhờ cái vỏ 'Cố vấn' của Thủ Tướng và 'cố vấn' của bố già Kiên vừa hốt bạc vừa tiếp tục giương oai diễu võ, sát hại dân lành, giúp cho thằng cháu vợ Hồ Hùng Anh cướp phá Doanh nghiệp...

 Cái thời mà y muốn giết ai thì giết, muốn biến ai thành CIA thành CIA! muốn đưa ai đi tỵ nạn chính trị để giúp cho kẻ giết người cũng thành vô tội như cậu quý tử Hoàn Ty của Nguyên Thủ Tướng Phan Văn Khải năm xưa định lập lại với Dương Chí Dũng không thành phải chăng là điềm 'gở' báo hiệu chuỗi thất bại của y?

 Tưởng như quyền lực của Hưởng là vô biên, vậy mà cũng đến thời y phải trốn chạy!

Biết bao người đã phải chan máu và nước mắt, nuốt hận vào trong để phục vụ tên đồ tể này, giờ đây khi y bị đuổi khỏi văn phòng Bộ Công An cũng là lúc y hiểu thời thế của y đã qua rồi.

Kẻ gieo gió hãy nhìn y đang trốn chạy để mà sống cho đúng đạo làm người. Chẳng có quyền lực nào là Vĩnh Cửu trừ khi là Thượng Đế!

Nguyễn Văn Hưởng run sợ bởi vì y không còn biết nổi ai sẽ là người ra tay hạ sát y và ai là kẻ thù của y? Với tội ác mấy chục năm qua chồng chất cao hơn Núi Thái sơn khiến y chẳng còn có thể tìm ra được một người bạn! Dân Hà Nội kháo nhau: Bất cứ ai gặp Hưởng đều muốn cho hắn về chầu Diêm Vương!

Để xem kẻ bán dân hại nước, giết bao người lương thiện này sẽ sống chui nhỉu những năm cuối đời thế nào?
Nhìn Nguyễn Văn Hưởng hôm nay để mà chiêm nghiệm cho cuộc đời "Quả có nhân, có Quả"!

Cu Đen
Bi kịch gia đình mang tên Dương Chí DũngNăm nay đã gần 90 tuổi, vị cựu đại tá - nguyên Giám đốc Công an Hải Phòng Dương Khắc Thụ - không còn minh mẫn để thường xuyên theo dõi thông tin trên báo chí. Gia đình cũng tìm mọi cách giấu thông tin đến với ông Thụ bởi ông sẽ sốc nặng khi biết chỉ trong một thời gian ngắn, lần lượt các con trai Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng bị bắt; con rể Nguyễn Bình Kiên bị khai trừ Đảng và hàng loạt những người thân tín như Vũ Tiến Sơn, Hoàng Văn Thắng, Nguyễn Trọng Ánh đều vướng vào vòng lao lý.

“Danh gia vọng tộc”

Thời điểm cách đây hơn 1 năm, gia đình đại tá Dương Khắc Thụ được coi là một trong những “danh gia vọng tộc” bậc nhất đất cảng. Đại tá Dương Khắc Thụ sinh ra trong một gia đình trí thức quê tỉnh Hải Dương. Ông từng giữ chức vụ đại tá - Giám đốc CA TP.Hải Phòng giai đoạn giữa thập kỷ 80. Đại tá Dương Khắc Thụ có 5 người con, ngoài con trai cả Dương Chí Dũng không theo nghiệp bố và một người con đã chết trong một vụ tai nạn giao thông thì 3 người con còn lại cùng dâu, rể đều làm trong lực lượng CA. Người được gia đình ông Thụ kỳ vọng nhất chính là đại tá Dương Tự Trọng.

Đối với người Hải Phòng, cái tên Dương Tự Trọng không hề xa lạ. Dù hiện nay người này đã vướng vào vòng lao lý, nhưng nhiều cán bộ, chiến sĩ CA TP.Hải Phòng vẫn cho rằng đây là một cán bộ có năng lực, từng là nỗi kinh hoàng của tội phạm đất cảng. Tốt nghiệp Đại học Bách khoa, ông Trọng về công tác tại CA TP.Hải Phòng, từ Phó Trưởng CA phường, Trưởng phòng CSĐT tội phạm hình sự (PC45) rồi Phó GĐ, thủ trưởng Cơ quan CSĐT (CA TP.Hải Phòng).

Ông Trọng có nhiều tố chất nổi bật để trở thành lãnh đạo những đơn vị chiến đấu tinh nhuệ của CA TP.Hải Phòng. Từ thời ông còn là Trưởng phòng CSĐT tội phạm hình sự, rồi Phó GĐ CATP đã để lại nhiều dấu ấn cá nhân đậm nét trong các chuyên án lớn triệt phá những ổ nhóm tội phạm ''cộm cán'' đất cảng như Tộ Tích, Phong Hồng, Quyền Quý...

Nhiều người biết rằng, sự nghiệp của ông Trọng đã dừng lại ngay sau khi Dương Chí Dũng bỏ trốn, một thời gian sau, đại tá Dương Tự Trọng “được” điều lên làm Cục phó Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ CA). Tới ngày 22.2 vừa qua, ông Trọng bị bắt với tội danh tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước ông Dương Tự Trọng - cuối tháng 1.2013 - một người khác trong gia đình này là đại tá Nguyễn Bình Kiên - Phó GĐ CA TP.Hải Phòng - đã bị Thành ủy Hải Phòng khai trừ khỏi Đảng. Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng làm rõ, trong thời gian làm Phó Cục trưởng Cục An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư (Bộ CA), đại tá Kiên đã vi phạm nghiêm trọng quy định công tác nghiệp vụ của ngành; xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín ngành CA; vi phạm tư cách đảng viên; vi phạm đến 19 điều đảng viên không được làm và những điều cán bộ, chiến sĩ CA không được làm.

Kết cục của tình anh em mang màu sắc... giang hồ

Trước thời điểm Vinalines vỡ lở, trong gia đình đại tá Dương Khắc Thụ thì người con trai cả Dương Chí Dũng được cho là thành công nhất trong con đường công danh với chức vụ Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Hàng hải VN (Vinalines) rồi Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của Vinalines trong thời gian Dương Chí Dũng chèo lái là vô cùng thảm hại. Trong vụ án cố ý làm trái xảy ra tại Vinalines, Cơ quan CSĐT (Bộ CA) tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Dương Chí Dũng. Thay vì chịu trách nhiệm, Dương Chí Dũng lại bỏ trốn.

Trong sự nghiệp của đại tá Dương Tự Trọng, ông này đã từng trực tiếp vận động được rất nhiều người thân của tội phạm động viên chúng ra đầu thú. Tuy vậy, khi chính người thân của mình phạm tội thì ông Trọng lại tổ chức cho anh trai bỏ trốn. Vốn nhiều năm công tác trong ngành CA, ông Trọng không khó tìm người giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn. Kẻ được “chấm” là Trần Văn Dũng (tức Dũng “Bắc Cạn”, 45 tuổi) - một đối tượng giang hồ ''cộm cán'' đất cảng, liên quan đến hầu hết các trùm xã hội đen như Năm Cam, Dung “Hà”...

Việc tổ chức cho Dương Chí Dũng bỏ trốn cần phải có những người đặc biệt tin cẩn. Lúc này, những người như thượng tá Vũ Tiến Sơn - Phó Trưởng phòng CSĐT (PC45), trung tá Hoàng Văn Thắng - Đội trưởng Đội 3 Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường và thiếu úy Nguyễn Trọng Ánh - cán bộ Phòng CSĐT (PC45)- CA TP.Hải Phòng đều được “nhờ”.

Nhiều người trong lực lượng CA TP.Hải Phòng đều biết 3 người trên là những người thân cận của đại tá Dương Tự Trọng. Đặc biệt, thượng tá Vũ Tiến Sơn (biệt danh Sơn “tép”). Khi “ông anh” có việc nhờ, họ không ngần ngại ra tay giúp đỡ theo kiểu tình nghĩa... giang hồ, dù biết sẽ gánh những hậu quả nặng nề nếu bị phát hiện. Kết cục là Dương Chí Dũng bị bắt sau hơn 3 tháng lẩn trốn, Cơ quan ANĐT (Bộ CA) đã phanh phui ra cả đường dây giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn, bắt gần 10 người trong ngành CA, trong đó người có chức vụ cao nhất là đại tá Dương Tự Trọng. Một gia đình danh giá bậc nhất đất cảng lâm vào cảnh tan nát chỉ vì một quyết định sai lầm: Giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn.

2 comments:

Anonymous said...

LAM GI PHAI TRON PHUC SU DAT NUOC HET MINH DEN KHI NGHI HUU CO TOI GI DAU ,HA CANH NGON LANH..LAM GI PHAI TRON CO TRACH THI TRACH AI DAY .. LUON HOAN THANH NHIEM VU DANG NHA NUOC GIAO CHUA VI PHAP KY LUAT GI XEM LAI CAC ONG DI NGOI NOI PHET...?

Anonymous said...

GIEO GIÓ GẶT BÃO là chuyện đương nhiên ...Đời Cha chưa trả được thì đời con ,có tránh đường trời !?