Monday, February 18, 2013

Sự nghiệp đấu tranh chống tham nhũng và đòi dân chủ ở Việt Nam đang đứng trước thách thức chưa từng có!


Thế giới mạng đang xôn xao về tin do Asia News đưa tin ngayd 04/01/2013 
"14 người Công giáo - bảo vệ nhân quyền ở Việt Nam có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình do việc đăng trên Internet thông tin vạch trần tham nhũng trong chính phủ. Họ bị buộc tội vi phạm Điều 79 của Bộ luật hình sự Việt Nam về “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".Chính Phủ Việt Nam rõ ràng không những sợ 'Quan làm báo' mà sợ bất cứ ai vạch trần tham nhũng của thầy trò đồng chí X!

Chưa khi nào Dân chủ ở Việt Nam bị bóp nghẹt như hiện nay. Đã có rất nhiều Bloggers viết trên mạng kêu gọi Dân chủ và Đa Đảng đã bị âm thầm bắt giữ. Rất nhiều người bị bắt tuy nhiên vì họ không được biết đến nên đã âm thầm chịu số phận tống vào trạm giam mà chảng cần xét xử, mặc cho đám tù nhân hình sự đã được 'rỉ tai' mặc sức đe doạ, hành hung, hãm hiếp... để giết chết mọi ý chí phản kháng, đấu tranh. Những người này nếu có được thả ra thì cũng chỉ thành cục bột trong tay họ mà thôi!
Trong khi Người ta loan báo "Không có vùng cấm" trong góp ý sử đổi Hiến Pháp. Song sự nghiệp đấu tranh cho Dân chủ ở Việt Nam đang ngày càng bị ngấm ngầm đàn áp tàn bạo như 20 năm trở về trước! Nhân dân Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức, rủi ro rất lớn khi dám lên tiếng chống tham nhũng và đấu tranh cho dân chủ, cho chủ quyền đất nước.

Trần Hoàng Quân

No comments: