Tuesday, February 5, 2013

'Bộ lọc' Lê Hồng Anh trong 'rọ' cả 'Mặt Trăng' và 'Mặt Trời' rồi sẽ chống tham nhũng 'ở đâu'?

 Hãy xem các gương mặt của Ban Thường trực chống tham nhũng Trung Ương giúp việc cho Tổng Bí Thư:
Đứng đầu là Lê Hồng Anh, ông út béo nổi tiếng cùng xứ Kiên Giang với Thủ Tướng và cả làng thiên hạ đều biết ông là người của ai, vậy thì cái gì sẽ trình cho BCT đều phải qua bộ lọc "LHA", chả thế mà ông đã bỏ đó cả tháng trời không thèm ký quyết định phê duyệt đề án cho Ban Nội chính TƯ dù cho BCT đã họp và có Nghị Quyết! Cái bài câu giờ cho Thầy trò đồng chí X có thêm giờ vàng!

Người kế tiếp là Tiến sĩ Luật Ung Chung Lưu - Đã từng là Bộ trưởng Bộ Tư pháp, người này được cả đức lẫn tài, nhưng với cái chức vụ Phó Chủ tịch Quốc Hội thì 'xế' ngay trên đầu ông là Nguyễn Sinh Hùng. Liệu ông có dám nói gì ngược với 'xếp' của mình?

Người thứ  3 là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ Ngô Xuân Dụ, nếu ông thật sự làm được việc thì có lẽ đã không có việc"Một đồng chí không bị kỷ luật" để cho Tổng Bí Thư ngậm ngùi, toàn dân phẫn nộ sau Hội nghị Trung Ương 6.


Kế tiếp là Nguyễn Xuân Phúc, Ông Phó Thủ Tướng ăn may đủ mọi bề, nhưng lại là kẻ thù truyền kiếp của Nguyễn Bá Thanh, dù là 'đồng chí' nhưng họ chẳng bao giờ thèm nhìn mặt nhau, thậm chí Đà Nẵng còn chứng kiến việc ông Nguyễn Xuân Phúc vào dự  lễ kỷ niệm đến khi Nguyễn Bá Thanh xuất hiện thì Nguyễn Xuân Phúc cáo từ! Kể ra Thủ Tướng cũng quả cao tay ấn khi đưa hai ông mặt Trăng, mặt Trời vào cùng 'một rọ' thì hai ông chỉ suốt ngày cãi nhau! Vậy liệu còn làm được gì nữa?

Than ôi! vẫn nói là chỉ có một Đảng CS lãnh đạo, song thực ra ngay trong lòng nó đã có vafi Đảng phái hoạt động vì lợi ích của bè nhóm của họ, thực ra cũng chính là manh mún của những đảng phái, song là đảng phái của các bố già.

Với một cơ cấu Ban Thường trực như vầy liệu rồi sẽ chống tham nhũng ở đâu? Hay lại 'mần thịt' mấy con mèo ướt?

Hiến pháp Việt Nam không cho được đa nguyên đa đảng, nên những kẻ cơ hội đã chui sâu, luồn lách vào Đảng cộng sản để kiếm 'tấm vé đi tàu suốt' tự do tụ tập, hội họp riêng, kép bè kết cánh để tham nhũng, để bót nghẹt dân chủ, để bán nước cầu vinh... Nhưng vì "vẫn là đồng chí" của chế độ độc Đảng nên  chẳng ai có quyền 'dừng và bắt xuống khỏi tàu' cho dù có phạm trọng tội với nhân dân, với đất nước!

Quan Dân

No comments: