Thursday, January 31, 2013

SAO THẦY TRÒ ĐỒNG CHÍ X KHÔNG KHỞI KIỆN QUAN LÀM BÁO NHỈ!

Vualambao- Sau khi New York Times đăng tải những bài tố cáo về tham nhũng của Cựu Thủ Tướng Ôn Gia Bảo thì tòa báo này bị Trung Quốc liên tục tấn công. Hóa ra nó cũng na ná như cái kiểu Hackers tấn công Quân làm báo!

Khi NYT công bố 'chút chút' 'thâm cung bí sử' của Ông Gia Bảo thì kể từ ngày đó cũng là ngày đối mặt với tin tặc. Tại sao Ông Ôn GIa Bảo không khởi kiện NYT đi! Một tờ báo lớn vậy mà kiện cũng thu được tiền tỷ đó!
Rõ ràng Trung Quốc đang ngán ngại nếu kiện NYT thì sẽ trấn động địa cầu vì những bằng chứng tham nhũng không những của Ôn GIa Bảo mà có thể của nhiều giới chóp bu Trung Nam Hải sẽ được phơi bày thật sự trước Tòa Án liên bang Hoa Kỳ! Vì NYT là của Mỹ chính hiệu nên Trung Quốc đành chơi bẩn! Gần 1.4 tỷ dân rồi, thất nghiệp nhiều lắm, có cho một mớ ngoài đó canh mấy cái máy để Hack cũng chẳng tốn kém là bao! Nhất là nếu sử dụng 'đám tù nhân' thì lại chẳng phải trả tiền!

Khí phách DƯƠNG NỘI


... Thằng cha phát loa (Video 1): "... Không phải thế, nhưng bây giờ là..., chúng tôi đến đây là...; thưa bà con là..., vẫn đề nó là...." .> he ..he...lố bịch quá!

Là cướp đất của dân, chứ còn lắp bắp gì nữa?

Sản phẩm của đồng chí X tiếp tục lỗ nặng!

Theo tổng giám đốc Vinalines Nguyễn Cảnh Việt, trong năm 2012, dù đã thu gọn số doanh nghiệp đầu mối từ 87 xuống còn 37, bán đi mười tàu lớn nhưng số lỗ năm qua của tổng công ty vẫn lên đến 2.439 tỉ đồng.

Bản đồ tự do báo chí


 
Tổ chức quốc tế “Phóng viên không biên giới” lập bảng xếp hạng hàng năm về tự do ngôn luận ( tại đây). Bản đồ tự do báo chí căn cứ vào bảng xếp hạng trên. Phần bôi đen là những nước tự do báo chí bị bóp nghẹt, bôi đỏ là những nước đáng báo động về tự do báo chí. 
Việt Nam xếp thứ 172 trong số 179, đứng trên Trung Quốc một bậc. Nước Nga của ông Putin, thần tượng của nhiều người Việt Nam, xếp thứ 142/179. Điều đó giải thích vì sao bằng mẹo cứt gà, dựa vào sơ hở của luật pháp Nga, ông Putin đã lại tái đắc cứ tổng thống. 
(Theo quechoa)

Máu và nước mắt đằng sau nhãn hiệu “Made in China” (Phần 1)


 
Khi mọi người mua những sản phẩm giá rẻ “Made in China” (sản xuất tại Trung Quốc), như quần áo, đồ dùng hàng ngày, hay đồ trang trí ngày lễ, họ hầu như không biết có rất nhiều sản phẩm trong đó được làm trong các nhà tù và trại lao động Trung Quốc, và đằng sau những sản phẩm này là những câu chuyện chưa kể thấm đầy máu và nước mắt. 

1. Nhà tù số 01 thành phố Thẩm Dương sản xuất áo khoác trượt tuyết trẻ em để xuất khẩu sang Đức

CÁI CỌC TRONG CHIẾC XE BÓNG LỘN


BVB - Tòa sơ thẩm tuyên bản án tử hình.
Bây giờ hắn ngồi đó, trên chiếc ghế băng, giữa hai chiến sỹ công an mang quân hàm thượng sĩ. Thật trớ trêu, mấy tháng trước hai người này so với hắn chỉ là lính lác! Hắn từng đeo lon đại úy chứ đâu phải tầm thường? Một đại uy vai vế chứ không phải đại úy bình thường.

Wednesday, January 30, 2013

Thư gởi Đồng chí X!


Vualambao Thời gian ngắn vừa qua, xem ra Đồng chí X chạy như con thoi, hết đi dạy 'các cháu học sinh về lòng tự trọng', lại đến "xót hết cả ruột khi thất thoát hàng ngàn tỷ" hay lại 'bất bình'"về “lỗ cao, lương khủng”?"với các "Quả đấm thép con cưng" của mình... Mấy ngày gần đây lại sánh vai cùng Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng đi thị sát...

Nhưng ông càng đi thì dân lại càng dị ứng "Sâu, sâu kìa... sâu đeo cà vạt..."...

Ông tưởng rằng với những lời phát biểu 'đầy ấn tượng' sẽ như  liều 'thuốc lú' bơm vào trái tim, khối óc dân Việt được sao? Lẽ ra ông cần làm những hành động thiết thực hơn sau những tội lỗi ông và đám đồ tể của ông gây ra trong suốt hơn một năm qua.

NGUYỄN BÁ THANH: ông tưởng ông ngon lắm đấy, ông tưởng họ kính nể, họ chắp tay, họ bái phục ông á?


Sai phạm đất đai ở Đà Nẵng sẽ giao cho Công an theo ý kiến chỉ đạo của TTg
Theo Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam, việc Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra ở Đà Nẵng là bình thường, đúng quy định pháp luật.

Trao đổi với báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 29/1, ông Đam cho hay, thanh tra tại Đà Nẵng là một trong nhiều cuộc được tiến hành hàng năm. Năm 2012, 24 cuộc thanh tra có kết luận và công bố được 20, còn lại một số nội dung

LS Trần Thu Nam được chấp thuận bào chữa cho LS Lê Quốc Quân

Vualambao - Sau một thời gian chậm trễ và có kiến nghị, LS Trần Thu Nam, trưởng VPLS Tín Việt và Cộng sự cũng được cấp chứng nhận bào chữa cho LS Lê Quốc Quân – người bị bắt hồi cuối tháng 12 năm ngoái với cáo buộc trốn thuế doanh nghiệp. 

AFP

Luật Sư Lê Quốc Quân tại một cuộc biểu tình ở Hà Nội hồi Tháng Bảy. Ông là một luật sư nhân quyền nổi tiếng ở Việt Nam và thường bị công an sách nhiễu nhằm ngăn chặn hoạt động của ông.

LS Lê Quốc Quân sẽ bị khởi tố về kinh tế hay về chính trị?

Dân cư Tòa Vincom biểu tình!

VualambaoTừ ngày 28/1/2013,   cư dân mua nhà của Vincom đã biểu tình phản đối Vincom lừa dối khách hàng mua nhà, hợp đồng chào bán một đàng, họ xây dựng một nẻo. Ăn bớt chất lượng, khối lượng để giảm giá đầu tư công trình, coi khách hàng là con bò sữa của họ :

ĐÀN ÁP BIỂU TÌNH - GIỌT NƯỚC TRÀN ĐẦY LY


Biểu tình chống Trung Quốc đã xảy ra trong thời gian ảm đạm nhất của đất nước. Trung Quốc đàn áp người đánh cá ở Biển Đông, ngang nhiên biến vùng biển của VN thành biển hồ của Trung Quốc.
Nhà lãnh đạo CSVN thay vì nuôi dưỡng lòng Yêu Nước của Nhân Dân để tiếp sức chống lại giặc ngoại xâm thì nay họ đã đánh mất những tấm Lòng Yêu Nước Cuối Cùng qua việc đàn áp thô bạo 2 cuộc biểu tình tại SG và HN trong ngày 09/12/2012 vừa qua.

Chém với Ba ThánhPhot_Phet: Chào bác em. Chào mừng bác em ra với Tam Đình nhậm chức Tổng quản nội vụ phủ.
Ba Thánh: Thật tâm tao cũng chả ham hố đâu, nhưng đại thần Cơ mật viện điều thì phải đi thôi. Chả biết có nên cơm cháo.
Phot_Phet: Chưa gì bác em đã xoắn. Cứ đúng nhiệm vụ, chức trách mà làm. Sau lưng bác em là bần nông chốc mép. Họ kỳ vọng ở bác em nhiều.
Ba Thánh: Chả có gì đáng để kỳ vọng đâu. Một con ốc vít như tao không thể bịt được lỗ thủng hệ thống của đoàn tàu Xuống Hố Cả Nút. Chúng đấm đá nhau và tao bỗng chốc biến mẹ thành khiên lẫn giáo.

Nguyễn Quốc Quân 'không nhận tội'Ông Nguyễn Quốc Quân bị bắt hồi tháng Tư vì tội 'khủng bố', nhưng sau đó đổi sang tội danh 'lật đổ chính quyền'

Vợ nhà hoạt động người Mỹ gốc Việt nói chồng bà 'không nhận tội', trái với tuyên bố của Việt Nam sau khi trục xuất ông Nguyễn Quốc Quân.

XUÂN ĐANG VỀ TRÊN TRƯỜNG SA UYÊN ƠI!

(Viết tặng Nguyễn Phương Uyên)

Uyên ơi!
Xuân Quý Tỵ đang về
Trên Trường Sa xa xôi
Những tia nắng đầu xuân
Giăng giăng tràn mặt biển
Những cánh én lượn chao
Báo hiệu mùa xuân đến
Sóng êm ru mạn tàu
Lời ước hẹn
Nơi xa

Tên mật vụ Thống đốc Nguyễn Văn Bình chính là kẻ đã giết chết Thương hiệu Sacombank!

Tên mật vụ Thống đốc - Kẻ giết người hàng loạt!
Vualambao - Một kết cục buồn cho Thương hiệu Sacombank - Một thươn hiệu 20 năm gắn liền với tên tuổi ông Đặng Văn Thành! Để đến hôm nay chính những kẻ cướp Eximbank và Ngân hàng Phương Nam đã chính thức 'trấn lột' hoàn toàn. Chính tên mật vụ Thống đốc Nguyễn Văn Bình là kẻ tội đồ đã rót 10.000 tỷ đồng của NHNN là cội nguồn bắt đầu của việc thâu tóm. 

Cũng chính tên mật vụ Nguyễn Văn Bình đã cho người gọi điện hàng trăm lần suốt 1 năm Trời dọa nạt ANZ phải chuyển nhượng cổ phiếu STB cho Eximbank, cũng chính tên mật vụ Thống đốc Bình đã rót đột xuất cho Eximbank vay ngắn hạn trên 43.000 tỷ đồng trong suốt 2 năm qua để cứu thanh khoản, cũng chính mật vụ Nguyễn Văn Bình đã làm ngơ, không thanh tra việc Phạm Hữu Phú, Phạm Trung Cang, Lê Hùng Dũng đã rút tiền của Eximbank cho người thân đứng vay để mua cổ phiếu STB, còn bản thân chúng lại được hưởng chênh lệch 2.000đồng/1 cổ phiếu STB để góp phần vào ăn cướp Sacombank!

A. HỒ SƠ BỐ GIÀ NGUYỄN ĐỨC KIÊN & EXIMBANK


Cũng chính tên mật vụ Thống đốc này đã cấu kết cùng Phạm Quý Ngọ, Nguyễn Văn Hưởng ép cung, bắt người vô cớ, ép buộc ký đơn xin từ chức để tên mật vụ Bình nhanh tay ra quyết định cho ông Đặng Văn Thành từ chức thay thế chính kẻ cướp và chính là tội phạm Phạm Hữu Phú lên thay! Đây chính là hành động cuối cùng bức tử  hoàn toàn Sacombank!

Tuesday, January 29, 2013

TRUNG QUỐC TRỖI DẬY PHÁ HÒA BÌNH

Một tốp trong chiến dịch Trung Quốc 
tung 23.000 tàu cá
cướp hải sản trên biển Đông 

TPO - Thiếu tướng Lê Văn Cương (nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an) cho rằng, với hàng loạt vụ việc gây hấn gần đây, Trung Quốc đang tự vẽ mình là "Người khổng lồ xấu xí".

ÔNG ĐỖ MƯỜI "ĐẺ RA" LÝ MỸ


  
Chiều 21-3-1978, Hội trường của trường đảng Nguyễn Ái Quốc II, Thủ Đức, như nghẹt thở. Mấy trăm cán bộ cơ quan trung ương và các tỉnh, thành phố phía Nam được triệu tập về đây từ hai, ba ngày trước. Ăn, ngủ ngay tại đây, nội bất xuất, ngoại bất nhập, công an giám sát chặt chẽ. Tôi là phóng viên báo Tiền Phong, Trung ương Đoàn trưng dụng làm “nhiệm vụ đặc biệt” cũng nằm trong số đó.

Monday, January 28, 2013

Thẻ đi tàu suốt của các Trung Ủy là áo giáp đến bao giờ?

 - Vinalines với hàng chục chiếc tàu ma trị giá hàng chục ngàn tỷ nằm chết phơi thây, cơ quan điều tra mải mê khởi tố bắt giam mấy 'con tép'! Chả là bắt mấy 'con tép' này thì quá dễ! Nói giống như lời đồng chí X "Nghị gì... cái đám doanh nghiệp đó bắt thằng nào mà chẳng được..."!
òn 'rờ' được 'lông chân' của Phạm Quý Ngọ, của Nguyễn Văn Hưởng - Những người  thực sự dứng điều khiển đường dây 'lo' cho Dương Chí Dũng trốn thoát thì... 'còn khuya'!

Ở Việt Nam, người ta bắt giam người không phải dựa theo luật pháp mà dựa theo thế lực! Mà Quan càng to 'càng được miễn nhiễm', nhất là Trung Ương Ủy viên thì từ vài chục năm qua chính các Quan đã tự  hào gọi cái thẻ 'Member' này là "Thẻ đi tàu suốt"! Vì vậy mà hầu như chẳng có Trung Ủy nào bị lôi ra vòng móng ngựa trừ phi 'thầy' bỏ của chạy nấy người, thoát thân trước rồi mới cứu 'trò' sau, nên mới có Bộ Trưởng Vũ Ngọc Hải bị bỏ tù hay Tướng Hữu Ước vào tù rồi khi ra lại được phong anh Hùng!

Hãy lên tiếng đòi trả tự do ngay lập tức cho Lê Anh Hùng!


 
Lê Anh Hùng (cầm biểu ngữ trái) trong một cuộc biểu tình tại Hà Nội năm 2009 – Ảnh: Nguyễn Lân Thắng Facebook 

Bộ máy đàn áp của nhà cầm quyền CSVN bị côn đồ và lưu manh hoá, đã và đang gây nên nhiều tai ương, nghịch chướng, huỷ hoại mọi chuẩn mực đạo đức và tính nhân bản của xã hội, làm nhức nhối dư luận quần chúng.

TƯỚNG GIÁP


  Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh năm 1911 tại thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy,  Quảng Bình. Tướng Giáp kể: “Ông ngoại tôi vốn là một lãnh binh theo nghĩa quân Cần Vương, mỗi khi Tây về làng bà ngoại lại phải bỏ mẹ tôi vào quang thúng gánh chạy”... Tướng Giáp kể lại rằng, trong cái ngày 30-4 ấy, sau khi nhận được tin báo Tổng thống Dương Văn Minh đầu hàng. Ông đã rời Tổng Hành Dinh, một mình bước ra phố. Khi đó ông có cái cảm giác của một tướng quân đã đánh xong thành lũy cuối cùng, đã hoàn thành nhiệm vụ. Có lẽ trong giờ phút hạnh phúc đó, Tướng Giáp không thể ngờ những gì sắp xảy ra với mình...

Kiều hối tăng vì nhân dân đang lầm than ... bỗng hóa 'thành tích' của Chính Phủ!


Vualambao Chính Phủ  hí hửng công bố kiều hối năm nay đạt gần 11 tỷ đô la Mỹ, tức tăng gần 3 tỷ so với năm trước như là 'thành tích' của mình!

Song con số  tăng 3 tỷ đô la kiều hối đột ngột trong năm 2012 chính là con số tố cáo sâu sắc sự bần cùng hóa nhân dân của Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Với chiêu bài "Tái cấu trúc ngân hàng" mà thực chất để giúp các nhóm bố già cánh hẩu ăn cướp và thâu tóm những Ngân hàng, doanh nghiệp, tài sản của những người dân lành không cùng phe cánh. Hậu quả hơn 313.000 doanh nghiệp đóng cửa, phá sản, 70% Doanh nghiệp thua lỗ, không có tiền đóng thuế và hơn 2 triệu người lao động mất việc... Ngay cả những doanh nghiệp còn đang hoạt động hầu hết cũng ngắc ngoải, Tết đến không tiền thưởng, cho công nhân nghỉ sớm.

Sunday, January 27, 2013

TỔNG BÍ THƯ LÊ DUẨN VÀ TRUNG QUỐC ( Phần 2 )


( Trích trong cuốn Bên thắng cuộc của nhà báo Huy Đức... )

Trong chuyến đi Trung Quốc ngày 24-9-1975, khi gặp Đặng Tiểu Bình , ông Lê Duẩn đã yêu cầu Phó Thủ tướng Đặng Tiểu Bình đàm phán vấn đề Hoàng Sa nhưng đã bị Đặng Tiểu Bình từ chối...
Câu chuyện mặc cả giữa Mỹ và Trung Quốc về “phạm vi mười hai hải lý” được ông Lê Duẩn nói với vợ từ năm 1973, chứng tỏ tin tức tình báo mà Hà Nội nắm được là khá tốt.
Ngày 4-4-1972, khi quân đội miền Bắc đang tấn công dữ dội vào Quảng Trị, người Mỹ cần một áp lực từ phía Bắc Kinh với Hà Nội, Kissinger đã phái Winston Lord tới New York gặp Hoàng Hoa, đại sứ Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc, để trao một “bức điện miệng” nhắn Trung Quốc: “Hải quân Mỹ sẽ được lệnh ở lại tại khoảng cách mười hai dặm kể từ quần đảo Hoàng Sa”[197].

Những con sâu cổ đeo cà vạt trên ti vi

Vualambao tivi-crt-samsung-29z50-29-inches-samsung-29z50Không phải sâu mà là sâu. Những con sâu bò trên ti vi nhưng lại làm chờn chợn bữa cơm gia đình.

Cả nhà vừa cơm tối vừa xem ti vi như thường lệ. Bỗng bà chị bất thần buông bát la toáng lên “sâu, sâu… con sâu kìa!”
Tưởng canh lẫn sâu. Người muốn nôn ọe. Người cuống cuồng định hất bỏ bát cơm ăn dở. Dòm tìm mãi trong bát canh với mâm cơm vẫn chẳng thấy sâu nào.
Định thần lại mới thấy bà chị vẫn vừa và thức ăn vừa vung đũa chỉ vào cái ti vi:
- Là con sâu kia kìa!
Trên màn hình, đồng chí X mặt trơn trán bóng cà vạt đỏ lòm đang rao giảng về… lòng tự trọng !
Không phải sâu trong mâm, nhưng bát cơm cứ chờn chợn. Ai nấy đều buông bát, quay mặt chờ cho con sâu X kia nói xong và bò khỏi cái màn hình ti vi mới tiếp tục bữa ăn.
 (Viết lại theo ý từ comment của bạn đọc Nguyên Thảo
Theo Blog Trương Duy Nhất

Bao giờ 87 triệu dân sẽ bị 'tâm thần' như Lê Anh Hùng?

Vualambao - Trong suốt nhiều năm qua anh Lê Anh Hùng đã không nản chí viết đơn kiện đến lần thứ 71 và gõ cửa khắp nơi, có đến hàng trăm, hàng ngàn lần anh tiếp xúc làm việc với Cơ quan công an. Nếu bất cứ ai tinh ý nghe những đoạn băng ghi âm các buổi nói chuyện hay điện hoại của anh thì đều thấy rõ ngay những người công an, hay cả Đại biểu Dương Trung Quốc đều thể hiện sự 'nể vì' anh... Điều đó chẳng khó gì mà không nhận ra... 
Nếu ai đọc những bài viết của anh thì cũng không thể phủ nhận được trình độ lý luận của anh qua cây viết của mình phản kháng sự bất công và vạch trần thói đời đen bạc.....

Nhưng tại sao hàng chục năm qua anh Hùng không bị bắt? Chỉ đơn giản vì những tố cáo của anh hoàn toàn là sự thật khiến cho những kẻ bị tố cáo run sợ không dám 'đụng' đến anh. Nhưng có lẽ một nguyên nhân sân xa hơn là Những Hoàng Trung Hải, Nông Đức Mạnh chưa đủ độ tàn bạo để chà đạp anh.

NHỮNG NGUYỆN ƯỚC BƯỚC SANG XUÂN QUÝ TỴ


Quanlambao 
 Lời Tác Giả: Xuân Quý Tỵ đang về khiến lòng tôi bâng khuâng với biết bao điều nguyện ước. Tôi ước nguyện một nước Việt Nam sớm thoát khỏi sự khống chế của giặc Tàu về mặt chính trị, nhân dân ta được sống trong tự do và dân chủ thật sự bằng sự chuyển đổi ôn hòa như Miến Điện, nhằm giữ vững được Biển Đông và đòi lại được Hoàng Sa từ bọn Trung Quốc xâm lược. Tôi kính mong mọi người Việt Nam bước sang Xuân Mới đều có chung ước nguyện cho một nước Việt Nam Đổi Mới được hòa bình, ổn định, tự do, no ấm và dân chủ thật sự để đưa dân tộc ta tiến lên cùng nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới!

 Xin kính chúc Tân Xuân Quý Tỵ!

NHỮNG NGUYỆN ƯỚC BƯỚC SANG XUÂN QUÝ TỴ

Saturday, January 26, 2013

TỔNG BÍ THƯ LÊ DUẨN VÀ TRUNG QUỐC ( Phần 1) ( * )

( Trích trong cuốn Bên thắng cuộc của nhà báo Huy Đức... )

Cư dân mạng đang chứng kiến dư luận nhiều chiều về cuốn Bên thắng cuộc, tập sách ghi chép của nhà báo Huy Đức…Đây là một tập sách được tập hợp theo loại tư liệu nghề nghiệp của một nhà báo: thấy gì ghi nấy, gặp ai ghi nấy và những tư liệu này được cấu trúc theo chủ để, vấn đề theo sự mặc định, sắp xếp của tác giả…

Ừ THÔI, CỤ TỔNG NGHỈ CHO KHỎE

Tin đâu như sét đánh ngang, cụ Tổng đang khỏe chuyển sang.. cáo ốm! 
Ấy là tin BBC: “Cập nhật ngày 23/1: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không đến dự buổi PMQ (Prime Minister’s Question Time) với lý do bị cảm. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đạisứ Việt Nam ở Anh Vũ Quang Minh cùng đoàn Việt Nam đã đến dự xem”. 
PMQ là gì mà cụ Tổng nhà ta phải cáo ốm không đến dự?

Ông Bá Thanh sẽ chỉ 'gọt giũa' chút ít?

Vualambao 

Tuần báo BấmThe Economist của Anh vừa đặt câu hỏi liệu tân Trưởng Ban nội chính có phải là cứu tinh mà Việt Nam chờ đợi.

Bài viết đăng ngày 25/1 với tựa đề "Ông Thanh có phải là cứu tinh", mở đầu với lời nhận xét về tình hình hiện tại của Việt Nam - đất nước điều hành bởi "một đảng đầy những vụ tai tiếng đang tìm cách loại bỏ giới bất đồng chính kiến và giải quyết nạn tham nhũng."

Trung Quốc đề nghị ông Bá Thanh "Sao ông không vào Bộ Ngoại giao?"!

Vualambao - Ngay những ngày đầu năm 2013, khi giới truyền thông trong và ngoài nước bắt đầu “dậy sóng” theo “hiện tượng Nguyễn Bá Thanh”- Ủy viên TW Đảng, Trưởng Ban Nội chính TW, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thì dư luận rõ hơn về bản lĩnh quyết đoán, dám nghĩ dám làm…của vị bí thư nổi tiếng này. Nhưng ít ai lại biết rằng, đằng sau cá tính nổi trội đó của vị tân Trưởng ban Nội chính TW còn là một con người tinh tế, mưu trí và góc cạnh trong công tác đối ngoại, lắm lúc làm cho đối phương rơi vào “bẫy” việt vị ức lắm mà ... đành phải đề nghị "Làm Bộ ngoại giao"!

Đảng CSVN cần phải bình đẳng trước pháp luật với mọi Đảng phái khác!

Vualambao  - Báo lề Đảng cũng loan tin Hàng trăm trí thức kiến nghị "Bỏ điều 4 trong dự thảo Hiến Pháp", thực chất đó chính là kiến nghị chấm dứt chế độ độc đảng và tổ chức bầu cử tự do

Gần 800 nhà trí thức tại Việt Nam hôm qua đã ký thỉnh nguyện thư trên mạng kêu gọi chấm dứt chế độ độc đảng và tổ chức bầu cử tự do.


Trong những người ký tên đã thấy xuất hiện một số cựu Quan chức cao cấp như Nguyên Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc. Ông Lộc cho rằng: Hiến pháp năm 1992 được đề ra vào những năm đầu của chính sách đổi mới, do đó không con phù hợp với hiện tình đất nước. Cho nên bản hiến pháp như đề nghị trong thỉnh nguyện thư là tốt hơn văn kiện hiện giờ; và điều tốt nhất là Việt Nam phải có hệ thống đa đảng trong lúc này.

Friday, January 25, 2013

Chính trường Việt Nam đằng sau buổi tiếp kiến Vatican của Tổng bí thư!

 - Chưa khi nào nội bộ ĐCSVN bị chia rẽ sâu sắc như hiện nay. Khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chuẩn bị thực hiện chuyến công du quan trọng của mình, trong đó có buổi gặp gỡ Đức giáo hoàng Bendicto - Một điều chưa xảy ra đối với những Người cộng sản tin theo chủ nghĩa 'Vô thần'. Các lãnh đạo Nhà nước như Thủ TướngNguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp kiến các Đức giáo Hoàng của Toà Thánh Vatican trước đây đã có, song Bí Thư Đảng CSVN thì chưa hề có tiền lệ.

Nhiều thập kỷ qua, những con chiên của Đạo Thiên chúa giáo đã bị những người cộng sản xếp vào 'những thế lực thù địch', đặc biệt lực lượng an ninh Việt Nam trong các báo cáo của mình lên cấp trên luôn dùng những từ ngữ để chỉ các tín đồ theo đạo là những phần tử chống đối, chỉ tin Chúa mà không hề tin Đảng! Do vậy những người theo đạo thiên chúa xem ra luôn là lực lượng mà an ninh Việt Nam để mắt đến!

Bao giờ ông Bá Thanh mới có gậy để múa?

Sau nửa năm BCT quyết định 'thu' Ban chống tham nhũng về, thì Thủ Tướng vẫn ngang nhiên triệu tập họp Ban chỉ đạo chống tham nhũng để công bố "Quyết liệt bắt hết bố già Kiên" đến Dương Chí Dũng... cứ như chẳng hề có Quyết định của Đảng tồn tại! Nại lý do Quốc Hội chưa thông qua! Nhưng khi giõng dạc phát biểu trước Quốc Hội thì "51 năm theo Đảng, Đảng phân công gì ... tôi làm nấy"! 
Đến nay Quốc Hội cũng đã thông qua, Bộ chính trị có cả một quyết định hẳn hoi, vậy mà Chính Phủ vẫn không bàn giao!

Hình như khi nào Đảng phân công hợp ý đồng chí X thì "không quản ngại"! Còn khi Đảng phân công mà đồng chí không thích thì ... phải làm theo luật, phải theo đúng quy trình!

Sao chỉ bắt mãi mấy anh công an xã thế?!

Vualambao - Kể từ ngày Dương Chí Dũng bị khởi tố đã gần một năm và kể từ ngày bị bắt lại đến nay đã hơn 5 tháng trôi qua, nhưng có đến 3 tháng 'lùng nhùng' bị Phạm Quý Ngọ thông cung rồi lập hồ sơ tố cáo ngược lại cơ quan an ninh điều tra của chính Bộ Công An với giới lãnh đạo chóp bu. Chỉ từ khi PHạm Quý Ngọ bị điều ra khỏi, không còn phụ trách cảnh sát điều tra xem ra vụ án Dương Chí Dũng mới bắt đầu nhúc nhích, nhưng cũng chỉ nhúc nhích ở 'khúc' "Ai là người giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn?" vf cũng chỉ mấy 'con tép' dưới xã huyện bị khởi tố, bắt giam. Thử hỏi Dương Chí Dũng đang ở Hà Nội, chỉ mấy tiếng sau khi có lệnh bắt thì biến mất tăm hơi mà ở đâu đó tận 'xứ mù' tại Hải Phòng lại có đường dây rất bài bản, chuyên nghiệp làm giả hồ sơ cho y trốn chạy, vậy mà chỉ có mấy ông công an xã, huyện đó làm nổi sao?

Thursday, January 24, 2013

Nguyễn Thế Bình sẽ thoát đến bao giờ?

Nguyễn Thế Bình sẽ thoát đến bao giờ?
- Báo chí Lề Đảng bắt đầu đăng tải về một số sai phạm của Nguyên Tổng giám đốc Agribank Phạm Thanh Tân liên quan đến mấy vụ có dấu hiệu lừa đảo tín dụng vài ngàn tỷ tại Agribank thòiong Tân làm Tổng giám đốc!

Vào khoảng cuối năm 2011, thông tin rò rỉ rằng: Chính Phủ đã biết về vụ lừa đảo giả mạo hồ sơ xoá nợ nông dân do làm ăn 'thất bát' để xoá nợ cho các đại gia 'cánh hẩu'! Tại thời điểm đó, con số được nói đến chỉ ở mức trên 20.000 tỷ đồng. Song báo giới Lề Đảng bị 'cấm tiệt' không được đăng mà cũng không được 'đào xới' gì vào đó với lý do rất rõ ràng của Chính Phủ "Không để gây hỗn loạn!"...

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Không cần ghi điều 4 vào Hiến pháp

Chiều ngày hôm nay, 22.1.2013, Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, lão thành Cách mạng, 98 tuổi, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc từ 1974 - 1987, nguyên Bí thư tỉnh ủy các tỉnh Phúc Yên, Thái Bình, Thanh Hóa...đã đọc và ký tên vào Bản Kiến nghị Sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đăng tải trên trang Bauxite VietNam hôm nay.

Lời mẹ dặn khi Nguyễn Bá Thanh: HÃY RÁNG LÊN CON Ạ!Đà Nẵng 'thay da đổi thịt'

Đấy là lời mẹ dặn khi Nguyễn Bá Thanh đang học ở Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc, lúc người cha, một Tỉnh ủy viên, trực tiếp cầm súng chiến đấu đến viện đạn cuối cùng, anh dũng hy sinh trên quê hương xứ Quảng.

Sấm Trạng Trình

Trạng Trình
Vualambao
Thời gian và thế sự xoay vần
Chuột sa chỉnh gạo nằm chơi (2008)
Trâu cày ngốc lại chào đời bước ra (2009)
Hùm gầm khắp nẽo gần xa (2010)
Mèo kêu rợn tiếng quỷ ma tơi bời (2011)
Rồng bay năm vẽ sáng ngời (2012)
Rắn qua sửa soạn hết đời sa tăng (2013)

TÒA ÁN KHÔNG PHẢI CỦA NHÂN DÂN ĐẦU TƯ VÀO KHU ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM Q. 2 TP HCM LÀ TIẾP TAY VI PHẠM NHÂN QUYỀN: CƯỚP ĐẤT DÂN NGHÈO !


Các Công Ty của Ả Rập, Nhật, Hàn… đã bỏ của chạy lấy người.
Do thấy được bản chất thật : Mượn dự án để ăn cướp đất của nhân dân


Bọn quan liêu tham nhũng đã biến tòa án của nhân dân thành nơi bao che cho những người lợi dụng chức vụ, quyền hạn ! Chà đạp Luật Pháp Nhà Nước ! Tòa án nhân dân không còn là chỗ dựa cho dân mà biến thành nơi bao che cho quan liêu tiêu cực ! Khi xét xử không tuân theo Luật pháp Nhà nước, mà phán xử theo cảm tính, phán xử theo chỉ đạo của người bị kiện một cách trắng trợn, lộ liểu đến mức đáng hổ thẹn ! Khi xét xử, Hội Đồng xét xử không cần chứng cứ, chỉ phán xử theo chứng cứ giả mạo do người bị kiện; là người có chức có quyền cung câp. Như vậy Tòa án nhân dân thực sự đã biến chất ! Không còn là cơ quan tài phán theo Luật định !

Wednesday, January 23, 2013

Nguyễn Thế Bình -Cánh hẩu của đồng chí X lại thoát?

Nguyễn Thế Bình 
 - Ở Agribank ai mà chẳng biết, suốt nhiều năm 'Linh hồn', quyền sinh quyền sát trong tay Nguyễn Thế Bình - Nguyên chủ tịch ngân hàng này! Phạm Thanh Tân nguyên Tổng giám đốc Agribank lẽ ra đã bị Nguyễn Thế Bình chạy xin Thủ Tướng cho đi 'tàu bay suốt' từ rất lâu rồi. Trực tiếp Bình mang 'cục gạch' thật to lên gặp 'Anh Ba' và được hứa hẹn như đinh đóng cột "Tao sẽ cho thằng Tân đi...", sau đó Bình về hý hửng "Phen này Phạm Thanh Tân "Sẽ ra đi tìm đường cứu nước"!. Bình bắt đầu gọi bộ xậu cánh hẩu Hoàng Anh Gia Lai, Phạm Đăng Quang, Hồ Hùng Anh, Phạm Nhật Vượng.... đế chén chú, chén anh vạch ra viễn cảnh một mình một chợ tha hồ thao túng Agribank ... Sẽ chẳng còn thằng nào làm kỳ đà cản mũi nữa.....
 Ai dè một tuần sau, cả Nguyễn Thế Bình và Phạm Thanh Tân đều nhận được Quyết định của Thủ Tướng buộc phải rời về Ngân hàng Nhà nước ngồi chơi xơi nước khiến Nguyễn The Bình đau đớn nhận ra sự thật phũ phàng của việc 'Vắt chanh bỏ vỏ' của 'Thầy' khi đã thấy 'bốc mùi'!

Chứng minh “có chuyện chạy công chức 100 triệu”


Vualambao - Nghe kết luận về việc chạy công chức ở Hà Nội mà thấy khôi hài quá. Thật là, có đời nào trộm (tham nhũng) lại tự nhận mình là trộm (tham nhũng) đâu. Bằng chứng cho những việc trộm cắp này nếu có tìm được thì cũng chẳng ai dại gì mà nhận là của mình cả. Thế nên, cứ điều tra trên giấy thì tìm đâu ra dấu vết được. Quan chức nước mình ai cũng trong sạch cả mà sao dân lại cứ hay đi “đặt điều” như thế? Các ông chủ, bà chủ nhân dân cớ sao chưa thấy lửa mà đã thổi đầy khói vào mặt của đầy tớ vậy nhỉ?

Thật giả, đúng sai thì ai cũng biết. Vấn đề là chấp nhận nó và xử lý nó thế nào thôi. Tôi thấy các ngài kết luận nội bộ trong sạch, vững mạnh và đặc biệt không có chuyện chạy công chức mà buồn thay. Chút niềm tin mong manh vào tính thiện lương của các bậc đầy tớ trung thành của nhân dân bỗng nhiên tan biến cả. Thôi thì, tôi chẳng giỏi toán được như anh Ngô Bảo Châu cũng chưa có trình độ lý luận chính trị cao cấp như các vị giám đốc sở, nhưng để chứng minh cái sự thật hiển nhiên nó trái ngược với kết luận của các ngài thì tôi vẫn thừa sức làm.

Tuesday, January 22, 2013

Tướng Hưởng bị đuổi khỏi Văn phòng Bộ Công An!

Vualambao  Mặc dù bị Chính Vua đuổi trước bá quan văn võ "Ông làm cố vấn Thủ Tướng thì lên VP Chính Phủ mà ngồi", nhưng Cựu Thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng vẫn mặt trơ ra như đá, Anh em trong toàn lực lượng công an kháo nhau "Mật ông này da dày cả tấc..."...

Thực ra không phải 'lỳ' mà vì 'cố đấm ăn xôi'! Hưởng đã nổi tiếng trong toàn lực lượng về sự bẩn thỉu và tàn ác. Đến ngay Tướng, tá ngay tại Văn phòng Bộ Công An, dù biết ông ta đã về hưu, vậy mà nhìn thấy mặt Hưởng hàng ngày ra vào vẫn còn run 'lẩy bẩy', có người còn tránh mặt, nhìn thấy từ xa đã phải lảng, có người đóng chặt cửa, đố dám tiếp ai....
Hưởng được thể càng 'chây mặt' "Quyết không trả lại cái văn phòng" cho Bộ Công An, vẫn chễm trệ chiếm cứ và hàng ngày y còn mở to cửa phòng mình gọi điện thoại chửi bới chỗ này, chỉ đạo chỗ kia ầm ầm, đến cả Tướng Ngọ, Tướng Lâm, Tướng Tân làm trái ý đều bị Hưởng dùng tiếng Đan Mạch và mày tao chi tớ chửi tuốt!

DOANH NGHIỆP SẼ BỊ 'LÀM THỊT' THEO TRẬN CHIẾN BA - BÁ?

- Theo thông tin chúng tôi nhận được, trước hàng loạt những vụ bắt cóc, những vụ ép cung tăng theo cấp số nhân chỉ một thời gian ngắn chưa đầy một năm qua mà Bộ Trưởng Bộ Công An chẳng hề hay biết gì, cấp dưới cứ qua mặt ông Bộ Trưởng vèo vèo, hết Phạm Quý Ngọ lại đến Tô Lâm, thậm chí có vụ thì đợi ông Bộ Trưởng đi công tác rồi bắt như vụ gia đình Đặng Văn Thành hay Sinh viên Nguyễn Phương Uyên, có vụ thì ông Bộ Trưởng ở nhà, nhưng cấp Thứ Trưởng vẫn 'vượt mặt' cái vèo tự ký, tự bảo nhau làm bậy.... 

Đến nay Đà Nẵng lại đang vào tầm ngắm, khiến ông Bộ Trưởng đã phải phát văn bản chỉ đạo: Yêu cầu cấp dưới phải thực hiện điều tra tuân thủ đúng luật pháp và .... KHÔNG được bẻ cong vụ án bắt người vô tội hay hình sự hoá vụ án....

Ai dè ngay sau đó, thầy trò Hưởng đã lại 'nghĩ' ra chiêu độc để vô hiệu hoá văn bản của ông Bộ Trưởng: Sẽ không bắt cóc nhưng sẽ tống đạt 'giấy triệu tập' mời hàng trăm, hàng chục đứa lên để  tra khảo, quậy cho chúng nó khỏi làm ăn gì được, rồi bằng 'nghiệp vụ' bắt chúng nó 'khai'... "Mà có không khai thì biên bản do chúng mày viết, khi chúng nó ký xong rồi, chúng bay điền thêm vào..." thế là thừa chứng cứ để Viện Kiểm sát phải phê chuẩn lệnh bắt!

"Việc cơ quan điều tra là quyền của chúng mày, chẳng thằng Quang nào can thiệp được...." - Nguyễn Văn Hưởng dạy dỗ đồ đệ của mình!

Vốn dĩ người Việt Nam cứ thấy công an đã sợ 'vãi linh hồn' bởi 'tiếng ác đồn xa' của các ông đồ tể cầm đầu Công An. Lại thêm đủ trò đã được ngầm chỉ đạo thì đến bản lĩnh thương trường như ông Đặng Văn Thành xây dựng lên một Sacombank lừng lẫy còn phải chấp nhận viết đơn 'tự nguyện' ở lại điều tra thay vì Đơn tố cáo ép cung, bắt người trái phép! Vậy liệu dân lành khác "Không có tội cũng thành có tội hết"!

Không biết Chỉ đạo bằng Văn bản giấy trắng mực đen của ông Bộ Trưởng có 'hiệu lực' không hay 'cái ác' sẽ vẫn thắng thế, dân lành vẫn tiếp tục bị đưa lên thớt? Người dân hãy chờ xem thời gian tới các vụ bắt bớ, các vụ bắt cóc có giảm không? Hay lại tỷ lệ thuận với các cuộc 'đấu võ' giữa Ba và Bá?
Thám tử quan